Sự kiện

Sự kết thúc đột ngột, bất ngờ của chủ nghĩa bộ tộc tiền điện tử

“Tiền đặt cược càng thấp, tranh chấp càng căng thẳng.”

Sự tự ái của những khác biệt nhỏ

Bitcoin và thế giới tiền điện tử đã trải qua một thập kỷ phi thường. Mặc dù thực tế là Bitcoin có lẽ là công nghệ đột phá nhất đối với hiện trạng kể từ khi báo in, các quyền lực hầu như đã để chúng ta yên. Chắc chắn, các sàn giao dịch có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp KYC, đã có một vài vụ bắt giữ thị trường tối, Trung Quốc cấm Bitcoin một vài lần và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã theo đuổi một số ICO. Nhưng những phản ứng quy định này là mức tối thiểu, các quy định tương tự được áp dụng cho thị trường đồ cổ rất đáng sợ.

Trong suốt một thập kỷ, chúng ta chủ yếu dành cho các thiết bị của riêng mình trong khi tận hưởng sự sang trọng chưa từng có với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng nghìn phần trăm. Để cực kỳ thành công, tất cả những gì bạn phải làm là mua một số bitcoin và sau đó không làm gì cả. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần phải làm điều đó, bạn có thể chọn loại tiền điện tử mà bạn định mua bằng cách ném phi tiêu trong khi say rượu và bị bịt mắt và bạn vẫn có vẻ như là một thiên tài khi mua XRP.

Vì vậy, chúng tôi đã làm những gì mọi người luôn làm khi họ không gặp bất kỳ rắc rối thực sự nào – chúng tôi ủng hộ lẫn nhau. Bitcoin ghét Ethereum. BCH ghét Bitcoin. Monero ghét Zcash. Và mọi người đều ghét Ripple. Chúng tôi bỏ qua những giờ phút ngây thơ bình dị của mình, bằng cách lên Twitter và nói với mọi người rằng “hãy vui vẻ ở lại nghèo … đồ ngốc.” Nó cảm thấy quan trọng.

Không nghi ngờ gì nữa, có sự khác biệt quan trọng giữa Bitcoin và Ethereum. Cũng có thể có một cảm giác rất thực tế mà họ đang cạnh tranh với nhau. Trong khi chúng tôi không có vấn đề gì quan trọng hơn để tham dự, sự cạnh tranh và cường độ của nó, có lẽ có ý nghĩa.

End Of Innocence

Chủ nghĩa bộ lạc này sẽ sớm kết thúc rất đột ngột. Bitcoin và tiền điện tử đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua. Leviathan đang cựa quậy. Ngay cả trong tâm trí của những người khó tưởng tượng nhất của các quan chức, nhận thức đang bắt đầu ló dạng: “Đây không phải là một món đồ chơi, đây không phải là mốt của thiên niên kỷ. Đây là quyền kiểm soát của chúng tôi đối với hệ thống tài chính và tiền tệ mà những đứa trẻ này đang theo đuổi… ”

Monero đang bị xóa khỏi sàn giao dịch. Một nhà phát triển Ethereum Core và CTO BitMEX đã bị bắt. Quy tắc Du lịch đang được điều chỉnh đặc biệt, chỉ dành cho chúng tôi. Ở Hoa Kỳ, ở Châu Âu, ở Israel và sắp tới là ở khắp mọi nơi, bạn phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của mình, không chỉ khi bạn bán mà luôn luôn.

“Đầu tiên họ cười nhạo bạn, sau đó họ phớt lờ bạn, sau đó họ chống lại bạn…”

Xin chúc mừng tất cả mọi người, họ đã sẵn sàng để chiến đấu với chúng tôi. Không giả vờ nữa. Cuộc chiến này sẽ được giữ. Bạn đã sẵn sàng chưa? Họ nói rằng bạn không thể chiến đấu với Tòa thị chính. Chà, thế còn việc chống lại một liên minh toàn cầu gồm các quốc gia có vũ khí hạt nhân và interpol theo ý của nó, những thứ có thể làm cho các quy tắc tài chính được hoàn thiện khi chúng tiến hành?

Chúng tôi sẽ cần mọi đồng minh mà chúng tôi có thể có được, ngay cả khi họ là một kẻ lừa đảo không hoàn hảo.

Dòng chiến đấu mới

Nó thực sự thậm chí còn tồi tệ hơn thế. Những người gần gũi nhất với chúng ta sẽ là những người xoay chuyển con dao. Trong một thập kỷ, chúng tôi đã ủy thác tiền của mình cho các sàn giao dịch và dựa vào chúng như những điểm khởi đầu và kết nối của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã cầu nguyện rằng đây sẽ là “năm mà các tổ chức sẽ đến.” Chà, các sàn giao dịch đã xây dựng những doanh nghiệp khổng lồ mà họ cần phải bảo vệ. Họ có những cổ đông mà họ phải trả lời. Họ có các giấy phép quy định quý giá để có được và rất dễ bị mất.

Coinbase sẽ tiến hành IPO. Kraken đã trở thành một ngân hàng. Ngân hàng là một phát minh của thị trường tự do. Họ đã được hợp tác thành một tổ chức bán tay của chính phủ và trở thành những người thực thi chính của nhà nước giám sát tài chính. Bao lâu trước khi Kraken tiếp cận tài chính của bạn, hoạt động theo hướng dẫn của cơ quan quản lý? Bao lâu trước khi chúng ta bắt đầu thấy tất cả các tổ chức mà chúng ta đã triệu tập các công ty tiền điện tử trong một cuộc M&A?

Nếu bạn tưởng tượng rằng các tổ chức quan tâm đến Bitcoin có nghĩa là họ sẽ bắt đầu vận động hành lang thay mặt chúng tôi, thì bạn đã nhầm. Họ sẽ vận động hành lang vì lợi ích của chính họ: trở thành người trung gian bắt buộc, người phải chấp thuận mọi giao dịch của bạn và người chịu khó xử lý. Các sàn giao dịch đã phục vụ chúng tôi rất tốt trong suốt những năm qua, những người đã cung cấp cho chúng tôi sự thuận tiện tuyệt vời để đổi lấy việc kiểm soát chìa khóa của chúng tôi – những sàn giao dịch này được điều hành bởi Bitcoin OG – họ không còn là bạn của chúng tôi nữa. Tuổi thơ ngây đã qua.

Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua

Không gì đoàn kết một cộng đồng như kẻ thù không đội trời chung. Sự khác biệt được nhận thức giữa các bộ tộc tiền điện tử khác nhau có thể lớn đến mức nào, chúng nhạt nhòa so với khoảng cách giữa chúng ta và những người không khai thác. Ngay bây giờ, chúng ta đang sống trong một thế giới nocoiner. Một thế giới chặt chẽ của chính quyền trung ương, giám sát tài chính và chủ nghĩa tư bản thân hữu. Các nocoiners có quyền theo mặc định. Chúng ta phải lựa chọn đoàn kết hoặc cho phép họ thành công thông qua chiến lược chia để trị.

Những câu chuyện thành công vĩ đại của những kẻ yếu kém luôn đòi hỏi những người cách mạng phải gạt bỏ những khác biệt và đoàn kết. Những người Hy Lạp tranh cãi đã cùng nhau đánh bại người Ba Tư và bảo vệ nền dân chủ của họ. Các nhà cạnh tranh của nước Anh tạm dừng cuộc chiến của họ và buộc vua John phải ký Magna Carta. Các quốc gia Hoa Kỳ đã quên đi sự khác biệt về ý thức hệ và tôn giáo của họ, đánh bại Áo khoác đỏ và giành độc lập của họ.

Giờ này kêu gọi chúng ta đoàn kết. Mặc dù tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đấu tranh để làm được điều đó, nhưng tôi tin tưởng rằng khi chiến tuyến trở nên rõ ràng, chúng tôi sẽ có cơ hội và tập trung vào sứ mệnh chung của chúng tôi. Đây là lý do tại sao tôi rất hào hứng khi thấy các dự án như Sovryn và TBTC; các dự án theo định hướng sứ mệnh, đúng với các giá trị đáng tin cậy của chúng tôi, mang thế giới Bitcoin và Ethereum lại với nhau.

Cổ phần càng cao, nhu cầu đoàn kết càng mãnh liệt.

Tại Hot Gates, người Sparta bị tràn ra ngoài và tàn sát. Tuy nhiên, tại Marathon, họ kề vai sát cánh với kẻ thù không đội trời chung của mình, người Athen. Ngày đó, những người tự do đã giành được chiến thắng cho quyền tự do mà chúng ta được hưởng lợi cho đến ngày nay. Ngay cả những người Sparta cũng không thể HODL một mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button