Tiền điện tử

SỰ PHÙ HỢP VÀ PHỔ BIẾN CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Trong khi blockchain ban đầu chỉ được coi là thích hợp cho lĩnh vực ngân hàng, cũng đã bắt đầu phá vỡ các ngành công nghiệp khác.

Rất khó để thay đổi cách một công ty thực hiện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, chẳng hạn như giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự căng thẳng lớn của sự phát triển đối với các doanh nghiệp, thị trường và toàn bộ nền kinh tế trong thời đại kỹ thuật số đầu tiên. Nhân viên cũng không muốn cải thiện ngày hôm nay vì họ đã quen với những tiêu chuẩn đó. Vì họ sợ chi phí và sự không chắc chắn liên quan đến việc thúc đẩy đổi mới, các công ty thường không muốn cải tiến. Tuy nhiên, xem xét các rào cản, thay đổi là cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách hoạt động thành công trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số này.

Trong khi các lực lượng kinh tế có thể thúc đẩy các công ty tự tái tạo, các công nghệ đột phá như blockchain và trí tuệ nhân tạo là động lực quan trọng để thay đổi. Các công nghệ mới ngày nay cần được các doanh nghiệp hiện đại áp dụng, cũng như các công ty hàng đầu đã tích hợp Internet vào bối cảnh của doanh nghiệp của họ trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Với sự phổ biến của blockchain, một số tổ chức đã bắt đầu sử dụng công nghệ này. Tiềm năng cho Blockchain là mang lại rất nhiều điều thú vị. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng blockchain trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như chuỗi cung ứng, chăm sóc y tế, chính phủ, bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản và nhiều ứng dụng khác.

Trong khi blockchain ban đầu chỉ được coi là thích hợp cho lĩnh vực ngân hàng, nó cũng đã bắt đầu phá vỡ các ngành công nghiệp khác. Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều giải pháp hiện đang trong quá trình thử nghiệm hoặc đã được sử dụng trong doanh nghiệp.

Có một số lợi thế mà công nghệ này, thông qua bản chất phân tán và phi tập trung, có thể mang lại cho các công ty trong một số ngành công nghiệp khác nhau:

  • Tăng trách nhiệm
  • Hiệu suất tốt hơn
  • An ninh cao hơn
  • Khả năng truy xuất nguồn gốc nâng cao

Khi tìm hiểu về blockchain, có hai điều quan trọng cần nhớ. Thứ nhất, blockchain và bitcoin (hoặc tiền điện tử) là những thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Mặc dù bitcoin dựa trên công nghệ blockchain, nhưng nó là ví dụ duy nhất về cách có thể triển khai công nghệ blockchain. Có thể mở rộng bản thân công nghệ này theo nhiều cách khác nhau, ngoài tiền điện tử.

Thứ hai, blockchain không được sử dụng riêng trong các thiết lập tài chính. Có rất nhiều ứng dụng của công nghệ blockchain cho các trường hợp khác nhau trong rất nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ, công nghệ blockchain đã được sử dụng cho các hoạt động quyên góp từ thiện, hệ thống bỏ phiếu và hơn thế nữa.

Việc triển khai blockchain sẽ cho phép các công ty chứng minh sự minh bạch ngày càng tăng này và cho phép họ tạo ra một hình thức quan hệ khách hàng mới, một hình thức tập trung vào các giá trị cốt lõi là bảo vệ, công bằng và bình đẳng. Blockchain cũng có thể mang lại kỳ vọng hoàn toàn mới của người tiêu dùng, rằng các công ty mà họ đầu tư tiền của họ có thể đối xử bình đẳng với khách hàng và hơn thế nữa, chính blockchain sẽ đóng vai trò đảm bảo cho sự đối xử công bằng đó.

Trong các trường hợp sử dụng trong tương lai, khách hàng có thể không bao giờ biết hoàn toàn về công nghệ. Nói cách khác, trong tương lai, họ có thể phụ thuộc vào blockchain và trong một số ứng dụng nhất định, họ có thể thu lợi từ nó và thậm chí sử dụng nó hàng ngày, nhưng họ sẽ không nghĩ cụ thể nó là sử dụng blockchain. Chẳng hạn, họ sẽ nhận ra rằng họ có thể dễ dàng chuyển tiền mà không mất phí cho bạn bè của họ trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button