Sự kiệnTiền điện tử

Sự thoái lui sâu hơn trong các kim loại quý cho thấy các dòng chảy đang hướng tới Bitcoin

Tiền điện tử đã dẫn đầu mức tăng thị trường vào năm 2021.

Vào thứ Sáu, giá Bitcoin gần chạm mức 42.000 đô la và hiện đang giữ mạnh trên 40 nghìn đô la với khối lượng ‘thực’ hơn 14 tỷ đô la.

Tuần này, BTC bắt đầu giảm xuống còn khoảng 28.500 đô la và kể từ đó đã chứng kiến ​​mức tăng 42% về giá trị của nó.

Kevin Caron, giám đốc danh mục đầu tư của Washington Crossing cho biết:

“Sự gia tăng của Bitcoin là dấu hiệu của sự băng giá mà không chỉ ở thị trường đó, ở nhiều lĩnh vực khác, nơi phí bảo hiểm rủi ro đã giảm mạnh trong năm qua bất chấp suy thoái kinh tế. Chúng tôi coi Bitcoin như một đại diện cho sự thèm ăn rủi ro.”

Bên cạnh Bitcoin, các altcoin cũng có một tuần tốt lành với những đề cập đáng chú ý bao gồm Nano (256%), Pundi X (146%), YFL (130%), Stellar (128%), Loopring (126%), ROOK (118%), Nexus (107%), Verge (96%), ALPHA (87%), YFI (82%), SOL (78%), MATIC (67%), KIMCHI (62%), KP3R (60%), IOTA ( 58%) và Ethereum (58%).

Những mức tăng này đã dẫn đến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên 1,09 nghìn tỷ đô la.

Đánh thức bitcoin

Trong khi tiền điện tử chỉ đang tận hưởng một tuần xanh nữa, điều tương tự không xảy ra đối với kim loại.

Như chúng tôi đã báo cáo, kim loại quý đã giảm trong ba ngày liên tiếp. Kể từ hôm thứ Tư, vàng giao ngay đã mất 6,6% giá trị và hiện đang giảm nhẹ xuống 1.847 USD / ounce. Tương tự là trường hợp của bạc, giảm 12,8% trong cùng kỳ.

Những thiệt hại này là kết quả của việc chỉ số đô la Mỹ tăng và giữ trên mức 90. Không giống như tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, Bitcoin và thị trường chứng khoán vẫn không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng bạc xanh.

Theo Charlie Morris của ByteTree, sự trượt giá sâu của kim loại quý có thể là kết quả của các dòng chảy hướng tới Bitcoin.

“Nếu điều này tiếp tục, hãy mong đợi một cuộc phục hồi của đồng đô la. Điều đó sẽ làm chìm một vài chiếc thuyền.”

ông nói.

Giống như vàng, kho bạc cũng bán tháo do các nhà đầu tư tập trung vào các biện pháp kích thích hơn nữa. Việc bán tháo trong Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đẩy lợi suất của họ lên mức cao nhất kể từ tháng Ba. Mặc dù nền kinh tế Vương quốc Anh đã mất 140.000 việc làm trong tháng 12, lần đầu tiên trong tám tháng. Francois Savary, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Thụy Sĩ Prime Partners, cho biết,

“Các nhà đầu tư đang mua sự kết thúc của một chính quyền Trump thất thường và mong đợi một cái gì đó mới, đó là nhiệm kỳ tổng thống Biden và triển vọng của một chương trình chi tiêu đáng kể.”

Chính quyền Biden được kỳ vọng sẽ tốt cho tiền điện tử với kỳ vọng sẽ kích thích và in tiền nhiều hơn. Frank Spiteri, giám đốc doanh thu tại CoinShares, cho biết,

“Có vẻ như chúng ta đang ở giữa sự thức tỉnh đồng thời giữa các tổ chức đối với Bitcoin như một kho lưu trữ tài sản giá trị không liên quan với khả năng đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát khi đối mặt với một môi trường chính sách tiền tệ rất khác thường.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button