Tin tức Blockchain

Tại sao đầu tư vào blockchain lại xây dựng sức mạnh dữ liệu tốt hơn cho thế giới tốt đẹp hơn?

Blockchain chắc chắn là bước nhảy vọt công nghệ lớn tiếp theo trong cuộc đời của chúng ta, sự phát triển mang tính biến đổi lớn nhất kể từ khi có Internet. Sức mạnh của blockchain nằm ở dữ liệu và tiềm năng của dữ liệu được ứng dụng để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư văn phòng gia đình toàn cầu lần thứ 13 tại Dubai của Sir Anthony Ritossa, xem xét các cơ hội đầu tư và hưởng lợi từ cuộc cách mạng blockchain.

Trong phần trình bày của mình, Nguyễn đã đặt ra cách thức dữ liệu đã trở thành một sản phẩm phụ dồi dào của cuộc sống hiện đại. Ông chỉ ra ví dụ về hệ thống giao thông ở Singapore, đã theo dõi việc sử dụng đường để giảm tắc nghẽn, hạn chế khí thải và thực hiện tính phí đường bộ dựa trên khoảng cách.

Hệ thống đã theo dõi 4 triệu chuyến đi mỗi ngày và con số lên tới 1,4 tỷ chuyến mỗi năm. Theo Nguyen, đây không chỉ đơn giản là “dữ liệu lớn”, mà là dữ liệu lớn, quy mô cực lớn. Chỉ ra GeoSpock có trụ sở tại Cambridge, công ty đã tạo ra một giải pháp cơ sở dữ liệu để quản lý dữ liệu giao thông trên quy mô này, Nguyen cho biết công ty sẽ triển khai công nghệ blockchain trong tương lai gần, để cho phép truy cập tốt hơn và sử dụng dữ liệu.

Điều quan trọng, blockchain cũng cho phép kiếm tiền từ dữ liệu, mở ra một loạt các khả năng mới, cả về công nghệ và tài chính, cho những người tham gia vào hệ sinh thái dữ liệu mới. Đáng chú ý, GeoSpock đã chọn sử dụng chuỗi khối Bitcoin SV cho dự án, chuỗi khối duy nhất có khả năng xử lý dữ liệu ở quy mô cực kỳ hiệu quả.

BSV hiểu rằng dữ liệu là hàng hóa có giá trị nhất trong nền kinh tế mới. Blockchain có nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiều chức năng hơn với dữ liệu, nhưng cũng có thể kết hợp nó với mã thông báo gốc để cho phép kiếm tiền từ dữ liệu. Do đó, các doanh nghiệp và nhà đầu tư nên xem xét hỗ trợ công nghệ blockchain, vì nó cho phép tạo ra các động lực thúc đẩy một thế giới tốt hơn, công bằng hơn, trung thực hơn.

Theo Nguyen, hiện có một số vấn đề với dữ liệu có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain. Thứ nhất, các trung gian trong các hệ thống hiện tại dẫn đến sự kém hiệu quả — những người trung gian như bộ xử lý giao dịch, công ty phát hành thẻ tín dụng và bên mua bán có nghĩa là các luồng thanh toán thu hút thêm chi phí không cần thiết, cũng như nhúng một yếu tố tin cậy. Blockchain cắt bỏ những người trung gian và chuyển trực tiếp đến nguồn, dẫn đến các giao dịch dữ liệu hiệu quả hơn, cũng như loại bỏ thành phần tin cậy bằng cách cung cấp dữ liệu dễ dàng xác minh.

Dữ liệu hiện được lưu trữ trong silo, không có tổng quan toàn diện về nguồn đơn hoặc quyền truy cập thời gian thực. Ngay cả trong các tổ chức, dữ liệu thường được lưu giữ ở những nơi khác nhau — với công nghệ blockchain, những rào cản nhân tạo này có thể bị phá vỡ, dẫn đến việc truy cập và chia sẻ dữ liệu minh bạch hơn.

Cơ sở dữ liệu thường là riêng tư và không thể dễ dàng được xác minh bởi các bên bên ngoài nếu không được phép. Điều này có nghĩa là sự khác biệt về dữ liệu là phổ biến và khó có thể sửa chữa — một lần nữa, các vấn đề được giải quyết bằng một nguồn sự thật duy nhất được ghi vào sổ cái blockchain và nhiều bên khác nhau có thể truy cập cùng một lúc.

Hiện tại không có cách nào để truyền thanh toán bằng dữ liệu qua Internet và không có phương tiện nào để người tiêu dùng thực sự sở hữu hoặc kiếm tiền từ dữ liệu mà họ tạo ra. Một lần nữa, blockchain giải quyết những vấn đề này với sự trợ giúp của các mã thông báo gốc như BSV, hỗ trợ các giao dịch ở mọi quy mô một cách dễ dàng.

Đặc biệt, tất cả các vấn đề này đều được giải quyết bởi Bitcoin BSV, kết hợp tính minh bạch và quyền truy cập của một sổ cái dữ liệu duy nhất, có thể kiểm chứng được với một giao thức thanh toán mở ra vô số cơ hội kiếm tiền. Và do các đặc tính cụ thể của BSV, chẳng hạn như quy mô không bị giới hạn và hỗ trợ cho các giao dịch vi mô, Bitcoin SV đã nổi lên như một blockchain được lựa chọn cho nền kinh tế dữ liệu mới.

Các tổ chức trong các ngành đã dựa vào hệ sinh thái BSV để phát triển các ứng dụng nhằm cải thiện việc thu thập dữ liệu, tiện ích và kiếm tiền. Khi tìm hiểu thêm về những lợi ích của công nghệ này, Nguyen hy vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn nữa trong Bitcoin BSV và công nghệ blockchain, vì nó ngày càng trở thành sức mạnh của thế giới trong tương lai.

Nguồn: https://coingeek.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button