Đầu tưTiền điện tử

Tại sao Đối tác lâu năm của Warren Buffett lại sai về Bitcoin (Quan điểm riêng)

Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Warren Buffett’s Berkshire Hathaway, đã sai về Bitcoin. Đây là lý do tại sao.

Giá của Bitcoin đã có một bước chạy ấn tượng trong vài tuần qua, tăng tốc với tốc độ parabol. Bất chấp đợt điều chỉnh gần đây nhất, tài sản vẫn đang giao dịch phần nào vững chắc trên mốc 30.000 USD, tăng ấn tượng 310% kể từ cùng thời điểm năm ngoái.

Tuy nhiên, đối tác lâu năm của Warren Buffett, Charlie Munger, vẫn còn lâu mới bị thuyết phục về bất kỳ thứ gì bitcoin. Và anh ấy đã sai.

Charlie Munger: Đầu tư vào Bitcoin là chứng mất trí nhớ

Viết cho Yahoo Finance, GuruFocus ’John Engle đã nhắc nhở độc giả vào đầu tuần này rằng Charlie Munger muốn bạn tránh bitcoin giống như bệnh dịch. Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway. Người bạn lâu năm và là đối tác kinh doanh của Warren Buffett thậm chí còn có ác cảm với bitcoin hơn chính nhà Oracle của Omaha.

Nhà đầu tư 97 tuổi huyền thoại và được đánh giá cao dường như nghĩ rằng bitcoin là một tài sản không có giá trị. Anh ấy thậm chí còn so sánh nó với việc một người mất khả năng suy nghĩ rõ ràng theo nghĩa đen, tàn phá về mặt lâm sàng:

“Đối với tôi, đó chỉ là chứng mất trí nhớ. Nó giống như ai đó khác đang giao dịch và bạn quyết định rằng bạn không thể bị bỏ rơi. “

Engle cho biết thêm:

“Munger không thích Bitcoin vượt ra ngoài bản chất của nó như một tài sản đầu cơ thuần túy. Ông cũng đặt vấn đề với quan điểm rằng Bitcoin có thể đóng vai trò là một phương tiện thay thế tiền tệ khả thi. Munger đã lặp lại những người như Ray Dalio của Bridgewater (Giao dịch, Danh mục đầu tư), người đã đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của bitcoin như một loại tiền tệ do tính biến động vốn có của nó… ”

Nhà đầu tư tiền điện tử, chuỗi khối và giá trị

Đầu tiên, việc coi giá biến động của bitcoin so với các loại tiền tệ khác là cố hữu là không chính xác. Sự biến động đó có thể là một chức năng của sự tăng trưởng cực nhanh về giá trị thị trường trong thập kỷ đầu tiên tồn tại của nó. Tiền điện tử vẫn còn rất mới.

Khi một số loại tiền điện tử đạt được sự chấp nhận của thị trường trên quy mô lớn và tổng thị trường có thể giải quyết của chúng, chúng ta sẽ xem liệu sự biến động giá có phải là đặc tính cố hữu của bitcoin hay là một sự cố ngẫu nhiên trong suốt chặng đường. Nhưng quan trọng nhất, việc gọi tiền điện tử đầu tiên trên thế giới là “tài sản đầu cơ thuần túy” cũng hoàn toàn là sai.

Nó không phải là một mã thông báo đầu cơ thuần túy. Đây là một phần mềm thực tế hữu ích như một liên doanh dịch vụ (SaaS) cung cấp một dịch vụ được đánh giá cao và thực tế miễn phí: lưu giữ sổ cái đáng tin cậy 100% để thanh toán và tiết kiệm giao dịch trên toàn thế giới.

Đó là điều mà các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ (trong đó Berkshire Hathaway sở hữu cổ phần khổng lồ) chi hàng trăm tỷ đô la hàng năm để duy trì và cung cấp cho khách hàng của họ. Những đồng tiền kỹ thuật số này không chỉ là Beanie Babies mà mọi người đang hy vọng bán cho một kẻ ngu ngốc. Chúng là kết quả của một ngành công nghiệp phần mềm tài chính sáng tạo cung cấp giá trị cho người dùng, giống như những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon mà người Berkshire cuối cùng đã thành lập.

Điều bạn chưa bao giờ nghe Charlie Munger hoặc Buffett nói là việc lưu giữ sổ cái chính xác không phải là một dịch vụ có giá trị như thế nào hoặc cách Bitcoin không thực hiện việc lưu giữ sổ cái đáng tin.

Nguồn: cryptopotato.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button