Đầu tưTiền điện tử

Tại sao Dự trữ của Tether có thể không chứa Bitcoin

Dự trữ USDT hoàn toàn không liên quan đến các khoản đầu tư do ngân hàng đối tác của Tether thực hiện.

Tether đã mạnh mẽ ngụ ý rằng stablecoin USDT của họ không được hỗ trợ bởi Bitcoin, sau những tuyên bố không rõ ràng từ đối tác ngân hàng Deltec.

Deltec đầu tư vào Bitcoin

Hugo Rogers, Giám đốc đầu tư của Ngân hàng Deltec, gần đây đã thông báo rằng công ty của ông đầu tư một số quỹ của khách hàng vào Bitcoin. Vì Tether là một khách hàng của Deltec, một số báo cáo tin tức đã làm dấy lên lo ngại rằng kho dự trữ của Tether có thể chứa Bitcoin.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư của Deltec và dự trữ của Tether rõ ràng là độc lập với nhau. Coindesk, một trong những trang web đầu tiên đưa tin này, tuyên bố rằng đại diện của Tether đã phủ nhận rằng bất kỳ khoản tiền nào được đầu tư vào Bitcoin là của Tether.

Hơn nữa, Stuart Hoegner, cố vấn chung của Tether, đã phát hành một tuyên bố công khai trên Twitter khẳng định rằng hai quỹ không liên kết với nhau theo bất kỳ cách nào.

Samson Mow, CTO của Blockstream, cũng bình luận về tin này. Mow giải thích rằng

“Deltec cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư và [quản lý] danh mục đầu tư của khách hàng của họ.”

Ông nói thêm rằng Deltec không tự ý lấy tiền của khách hàng để mua Bitcoin.

USDT không được hỗ trợ bởi Bitcoin

Theo trang web của Tether, stablecoin USDT được hỗ trợ 100% bằng dự trữ đô la Mỹ và các tài sản khác, bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền và đôi khi… các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay.

Trong một email gửi tới Crypto Briefing, Stuart Hoegner không thể xác nhận hoặc phủ nhận rõ ràng liệu bất kỳ khoản dự trữ nào trong số đó có chứa Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác hay không, nhưng khẳng định rằng dự trữ của công ty vẫn như được mô tả ở trên.

Điều này làm cho việc dự trữ của Tether có chứa Bitcoin là rất khó.

Nếu Tether hỗ trợ dự trữ của mình bằng Bitcoin, tin tức đó có thể sẽ làm dấy lên lo ngại về việc liệu dự trữ của công ty có đủ giá trị để hỗ trợ nguồn cung USDT và giữ cho giá của nó ổn định hay không.

Dựa trên những tuyên bố gần đây của Tether, có rất ít lý do để lo ngại. Việc một trong những ngân hàng đối tác của công ty đầu tư vào Bitcoin không ảnh hưởng đến dự trữ của USDT.

Tether có đủ được ủng hộ không?

Tether đã phải đối mặt với cáo buộc không đủ dự trữ trong quá khứ vì những lý do khác. Mặc dù những lời buộc tội đó chưa bao giờ được chứng minh, các cuộc kiểm toán của công ty không làm hài lòng tất cả mọi người.

Các vụ kiện gần đây, chẳng hạn như một vụ kiện do Văn phòng Tổng chưởng lý New York đệ trình, có thể phát hiện ra rằng công ty mẹ của Tether đã quản lý sai quỹ của mình và bù lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button