Tiền điện tử

Tại sao giao dịch tiền tệ lại tốt hơn thông qua nhà môi giới ECN

Trong ngành môi giới, có hai mô hình kinh doanh. Mỗi nhà giao dịch cần một người trung gian kết nối họ với thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Một số công ty này được phân loại là mạng truyền thông điện tử. Họ có một vài lợi thế so với các đối thủ. Đây là lý do tại sao.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp Forex của mình, điều quan trọng là phải hiểu sự phân biệt giữa các nhà tạo lập thị trường và ECN. Nó xác định cách chi phí của bạn được cấu trúc và giá cả được hình thành. Tại Việt Nam, các nhà kinh doanh được tiếp cận với cả hai mô hình này.

Vì vậy, tại sao tài khoản ECN lại tốt hơn? Các công ty môi giới khác nhau cho khách hàng biết giá khác nhau dựa trên mô hình của họ. Điều quan trọng là phải biết loại khác như thế nào để hiểu được lợi ích.

Các nhà tạo lập thị trường, như thuật ngữ gợi ý, xác định giá của họ cho người mua và người bán. Khoảng cách giữa chúng – chênh lệch – là doanh thu của chúng. Hơn nữa, các công ty này đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho khách hàng. Mỗi khi bạn thắng, lợi nhuận được trả từ tài khoản của công ty. Không khó để thấy điều này có thể gây ra thao tác như thế nào.

Tất cả các giao dịch được tổ chức trong hệ thống của nhà môi giới và các lệnh được thực hiện theo quyết định của họ. Đó là lý do tại sao những người trung gian như vậy được gọi là nhà môi giới với bàn giao dịch. ECN là một nhà môi giới có khách hàng giao dịch dựa trên báo giá thị trường trực tiếp và trả hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Các ECN phát trực tiếp báo giá thị trường. Tất cả các mức giá bạn thấy trên thiết bị đầu cuối giao dịch đang thực sự được sử dụng trên thị trường. Doanh thu của công ty là hoa hồng được tính cho mỗi giao dịch.

Tại sao tài khoản ECN lại ưu việt

Theo định nghĩa, cả hai loại đều không vượt trội. Tuy nhiên, chính mô hình môi giới nhà tạo lập thị trường đã đặt lợi ích của các công ty này lên lợi ích của khách hàng của họ. Họ có thể bị cám dỗ để thay đổi mức chênh lệch của họ. Tất nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành không cho phép các nhà cung cấp chênh lệch quá xa so với giá trực tiếp.

Mô hình thứ hai minh bạch hơn. Bạn biết chính xác mọi chi phí giao dịch. Giá thị trường có thể không bị thao túng. Tóm lại, những lợi ích chính như sau:

  • minh bạch hơn tất cả các hoạt động,
  • truy cập vào báo giá thời gian thực,
  • sự công bằng của người môi giới,
  • chênh lệch nổi chặt chẽ,
  • trượt cả tích cực và tiêu cực.

Trượt giá là những gì xảy ra khi lệnh của bạn được thực hiện ở một mức giá khác với giá mà bạn đã hình dung. Điều này đặc biệt phổ biến ở các thị trường biến động mạnh. Trong trường hợp của ECN, hiện tượng này có thể có lợi cho bạn.

Có bắt kịp không?

Nếu bạn so sánh các nhà tạo lập thị trường trung thực và ECN, sự khác biệt chính là chi phí. Nhiều nhà môi giới hiện đưa ra mức chênh lệch giá chặt chẽ, vì đó là một lợi thế cạnh tranh cần thiết. Không phải ai cũng hài lòng với việc phải trả hoa hồng. Đương nhiên, chi phí phụ thuộc vào tần suất và khối lượng giao dịch của bạn. Tuy nhiên, các ECN cung cấp tính minh bạch nhất, có thể đáng được trả tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button