Tiền điện tử

Tại sao Mã thông báo bảo mật sẽ có tác động lớn hơn vào năm 2021

Mã thông báo bảo mật dự kiến ​​sẽ cất cánh vào năm 2018 nhưng chúng không đạt được như mong đợi. Min Kim và Ricky Dodds cho rằng điều đó sẽ thay đổi vào năm 2021.

Trong một khoảng thời gian ngắn vào năm 2018, mã thông báo bảo mật là chủ đề nóng nhất tại bất kỳ sự kiện nào của ngành công nghiệp blockchain. Mã thông báo bảo mật đại diện cho các tài sản trong thế giới thực như vốn chủ sở hữu và thu nhập cố định, mang lại cho chúng tính hợp pháp hơn khi gây quỹ và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) được ca ngợi là một cách để đối mặt với những thách thức về quy định do ICO mang lại, vốn đã khiến các nhà đầu tư ban đầu trở nên “giàu có một cách vui nhộn” nhưng lại thu hút sự hoài nghi từ các nhà quản lý. Vài năm sau, chúng ta đã chứng kiến ​​những cải tiến lớn về cơ sở hạ tầng, thị trường và bối cảnh pháp lý của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Theo quan điểm của chúng tôi, mã thông báo bảo mật được thiết lập cho một sự hồi sinh lớn vào năm 2021.

Trở lại năm 2018, các công ty blockchain đã phát hành mã thông báo bảo mật, trong khi các cuộc trao đổi mã thông báo bảo mật và quỹ xuất hiện với số lượng khiêm tốn. Họ phải đối mặt với những thách thức ngay lập tức, bởi vì thị trường chưa trưởng thành, bối cảnh pháp lý đầy lộn xộn và công nghệ chưa trưởng thành.

Thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển

Ngày nay, hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã phát triển. Có bằng chứng cho thấy đợt tăng giá mới nhất được thúc đẩy bởi sự chấp nhận của doanh nghiệp và đầu tư tổ chức hơn là bởi các nhà đầu tư bán lẻ. PayPal gần đây đã công bố kế hoạch mở rộng cung cấp tài sản kỹ thuật số của mình, giúp hàng triệu người mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash dễ dàng hơn và cho các thương gia chấp nhận tài sản kỹ thuật số bằng cách thanh toán từng giao dịch bằng fiat. Những người mua lớn như Microstrategy cũng đang thêm Bitcoin vào kho bạc của họ.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang nhận ra lợi ích của việc bỏ tiền của họ vào các tài sản kỹ thuật số đại diện cho tài sản trong thế giới thực, từ bất động sản đến đồ sưu tầm. Thay vì dựa vào lợi nhuận nhanh chóng, họ có nhiều khả năng đầu tư vào các tài sản sẽ tạo ra cổ tức và lợi nhuận dài hạn.

Các cơ quan quản lý bắt đầu hiểu về Mã thông báo bảo mật

Vào năm 2018, chúng tôi đã xem xét việc tạo quỹ bảo mật mã hóa trên mạng blockchain ICON. Chúng tôi đã tham gia vào các quỹ được mã hóa khác trước đó, chẳng hạn như cung cấp BCAP của Blockchain Capital và nhận thấy quy trình này đơn giản từ quan điểm của nhà đầu tư. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu tự mình trải qua quá trình này, rõ ràng là kinh tế học chi phí – lợi ích không có ý nghĩa. Chúng tôi và nhiều người khác phát hiện ra rằng việc bắt đầu và vận hành một quỹ được mã hóa sẽ tốn kém hơn so với việc bắt đầu một quỹ truyền thống. Ví dụ, thời gian tăng nhanh nhờ thẩm định pháp lý vì đây là lãnh thổ mới với rủi ro pháp lý cao. Ngoài ra còn có các chi phí phát triển kỹ thuật và hoạt động sẽ không áp dụng cho quỹ truyền thống.

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã thấy các STO liên quan đến cổ phiếu công ty, quỹ, bất động sản, các công cụ phái sinh, v.v. Nhiều dự án đã tính toán sai một bước quan trọng, nghĩ rằng họ sẽ bù đắp các chi phí pháp lý và thiết lập này với nhu cầu đối với sản phẩm của họ trên thị trường thứ cấp, vốn không bao giờ đến. Trên thực tế, các STO và các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật như tZERO, Open Finance và GLASS của Sharespost chưa bao giờ đạt được nhiều sức hút.

Mặc dù không hoàn hảo nhưng sự hiểu biết pháp lý về tài sản kỹ thuật số ở nhiều khu vực pháp lý đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó. Năm ngoái, thông báo về Libra của Facebook (nay là Diễm) đã buộc các cơ quan quản lý phải xem xét kỹ hơn về stablecoin và tài sản kỹ thuật số nói chung. Vào năm 2020, SEC đã công bố kế hoạch hợp lý hóa quy trình đăng ký cho các công ty đầu tư, mở đường cho các công ty blockchain đạt được sự chấp thuận nhanh hơn. Và vào tháng 11, SEC đã tăng giới hạn về số vốn mà các công ty có thể huy động trước khi đăng ký từ 1,07 triệu đô la lên 5 triệu đô la, giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng thực hiện STO hơn với ít hạn chế hơn.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang cho thấy những tiến bộ rõ ràng nhằm hiểu rõ hơn về tài sản kỹ thuật số và các trường hợp sử dụng khác nhau của chúng, tạo tiền đề cho các công ty blockchain cung cấp mã thông báo bảo mật với sự rõ ràng, minh bạch và đáng tin cậy hơn cho các nhà đầu tư trong những tháng và năm tới.

Mã thông báo bảo mật và DeFi để hội tụ

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng sự phát triển vượt bậc của DeFi chỉ có thể có được với những tiến bộ của ngành trong cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain. Các ứng dụng DeFi tái tạo các công cụ tài chính phức tạp và nhiều công cụ không thể tồn tại chỉ một thời gian ngắn trước đây, khi chuyên môn và nhân tài trong lĩnh vực này đang vật lộn để bắt kịp nhiều hứa hẹn của công nghệ.

Mã thông báo bảo mật được định vị sẽ được hưởng lợi rất nhiều vào năm 2021 từ những tiến bộ kỹ thuật tương tự đã mang lại lợi ích cho DeFi vào năm 2020. Trong những ngày đầu của mã thông báo bảo mật, được cho là không có thị trường thứ cấp tốt để cung cấp thanh khoản cho các nhà đầu tư. Nếu họ mua mã thông báo bảo mật, các nhà đầu tư phải đợi nó niêm yết trên một sàn giao dịch tập trung.

Coinbase đã vấp phải nỗ lực cung cấp mã thông báo bảo mật để giao dịch công khai cho người dân Hoa Kỳ vào năm 2018 và những người khác cũng phải đối mặt với những trở ngại tương tự. Ngày nay, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp một thị trường thứ cấp gần như tức thì cho các mã thông báo bảo mật. Tính thanh khoản mà các DEX cung cấp cho nhà đầu tư là lý do đủ để dự đoán một làn sóng STO trong tương lai gần.

Một ý tưởng mà thời gian đã đến

Khi chúng ta bắt đầu năm 2021, những rào cản mà mã thông báo bảo mật phải đối mặt ban đầu đã được giải quyết phần lớn. Sẽ luôn có những khó khăn ngày càng tăng, nhưng thị trường đã phát triển, công nghệ blockchain đã tiên tiến và sự hiểu biết pháp lý về tài sản kỹ thuật số đã được cải thiện đáng kể. Vô số trường hợp sử dụng cho mã thông báo bảo mật là lý do cho sự lạc quan. Khả năng đầu tư một cách an toàn và bảo mật vào các tài sản bất động sản được mã hóa là một điều mà chúng tôi đang nỗ lực để triển khai vào năm 2021. Chúng tôi biết rằng nhiều dự án blockchain hàng đầu khác cũng có tham vọng trong không gian mã thông báo bảo mật, cả ở Hoa Kỳ và toàn cầu.

Thật đáng chú ý khi thấy mức độ tiến bộ đã được thực hiện chỉ trong một thời gian ngắn. Mặc dù các mã thông báo bảo mật được hứa hẹn trong những ngày đầu tiên của chúng, nhưng thời điểm không phải là phù hợp cho đến bây giờ. Như chúng ta thấy DeFi hội tụ với sự hiểu biết tổng thể tốt hơn của tất cả mọi người từ các nhà đầu tư đến cơ quan quản lý đến luật sư và nhà phát triển, năm 2021 sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới trong sự trỗi dậy và ảnh hưởng của mã thông báo bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button