Tiền điện tử

Tại sao năm 2021 sẽ là một năm lớn đối với Bitcoin?

Năm 2020 thật khó quên, đặc biệt là đối với Bitcoin. Để giúp tưởng nhớ độc giả trong năm nay, chúng tôi đã yêu cầu mạng lưới những người đóng góp phản ánh về hành động giá của Bitcoin, sự phát triển công nghệ, tăng trưởng cộng đồng và hơn thế nữa vào năm 2020 và phản ánh tất cả những điều này có thể có ý nghĩa gì cho năm 2021. Những người viết này đã trả lời tuyển tập những bài viết có tính suy ngẫm và gợi mở. Nhấp vào đây để đọc tất cả các câu chuyện trong Series End Of Year 2020 của chúng tôi.

Rời khỏi năm 2020

Năm nay đã là một chuyến đi hoang dã.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về quyền tự do dân sự trên toàn cầu. Bình thường mới hiện tại không kém gì một chứng loạn thị trước đây không thể tưởng tượng được. Người dân cho đến nay vẫn mong muốn tuân thủ, thậm chí đến mức báo cáo lẫn nhau về việc không tuân thủ và trong một số trường hợp, họ còn yêu cầu đặt ra nhiều hạn chế hơn nữa đối với quyền tự do của họ.

Chiến tranh thông tin ở khắp mọi nơi, với việc kiểm duyệt đang được triển khai nhanh chóng thông qua các phương tiện truyền thông doanh nghiệp và các nền tảng Công nghệ lớn. Kết quả là, một cộng đồng vốn đã chia rẽ lại trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết. Thực tế đã chia rẽ, và mọi người không có cách nào để dễ dàng xác minh rằng ngã ba nào là sự thật.

Giữa sự hỗn loạn này, Bitcoin vẫn không đổi, cứ sau 10 phút lại đưa ra các khối sự thật có thể xác minh được. Chống kiểm duyệt tuyệt đối. Một pháo đài của tự do và hợp lý mang lại nhiều hy vọng cần thiết cho những ai đã khám phá ra nó.

Chúng tôi bắt đầu năm 2020 ở mức khoảng 7.000 đô la, với tốc độ băm chỉ dưới 100 EH / s. Tại thời điểm viết bài này, giá bitcoin là $ 26.998, với tốc độ băm xung quanh 140 EH / s. Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn và công nghệ Number Go Up đã tự chứng minh.

Không nghi ngờ gì nữa, ngày lớn nhất trong năm 2020 của Bitcoin là ngày 11 tháng 5, thời gian khối 630.000. Bitcoin đã làm điều ngược lại với các máy in fiat và trải qua lần giảm một nửa thứ ba, một lần nữa giảm tỷ lệ lạm phát xuống một nửa. Điều này xảy ra trong một bản giao hưởng với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang hoạt động mạnh mẽ ở mức độ chưa từng có đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ cho những người không hoàn toàn ngủ. Phép ẩn dụ về Bitcoin như một chiếc phao cứu sinh đột nhiên gây được tiếng vang mạnh mẽ và cấp bách hơn bao giờ hết. Cơ chế cốt lõi của công nghệ Number Go Up của Bitcoin đã được trình bày rõ ràng cho tất cả mọi người thấy, làm giảm nguồn cung mới trong một thế giới ngày càng tăng nhu cầu mới.

Kể từ ngày 11 tháng 5, chỉ có 6,25 BTC được phát hành cho mỗi khối, hoặc tổng cộng 900 BTC mỗi ngày. Chỉ riêng một công ty, MicroStrategy, đã lấy hơn 40.000 BTC ra khỏi thị trường. Điều này thể hiện nguồn cung bitcoin mới trị giá khoảng 45 ngày. Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt gần ba lần kể từ đó và Gigachad Michael Saylor đã chỉ cho các phòng họp trên toàn thế giới một cách để lưu trữ lượng tiền mặt dư thừa mà họ sẽ rất khó bỏ qua.

Bước sang năm 2021

Trong mắt tôi, năm 2017 là năm Bitcoin chiến thắng. Bản nâng cấp SegWit cuối cùng đã được kích hoạt thành công, kết thúc một cuộc nội chiến tàn khốc trong cộng đồng Bitcoin. Theo tôi, một “cuộc chiến” được tạo ra bởi các lợi ích doanh nghiệp và các tác nhân xấu hơn là phản ánh tình hình thực tế. Giữ kích thước khối nhỏ và mở rộng quy mô ngoài chuỗi luôn là điều không cần bàn cãi đối với những người hiểu rằng phân quyền là tất cả mọi thứ trong Bitcoin.

Nhưng tại sao tôi lại đưa ra năm 2017?

Bởi vì năm 2021 có vẻ là năm mà bản nâng cấp lớn đầu tiên sau SegWit được kích hoạt. Schnorr / Taprott có vẻ được thiết lập để mang lại nhiều cải tiến cần thiết về quy mô và quyền riêng tư cho bảng. Các quy tắc đồng thuận này đã được hợp nhất vào mã Bitcoin Core, nhưng phương pháp kích hoạt vẫn chưa được quyết định.

Bitcoin hiện đang chứng kiến ​​sự chia rẽ giữa những người giữ lý tưởng cypherpunk về khả năng chống kiểm duyệt và quyền riêng tư là bất khả xâm phạm và thiêng liêng, và những người dường như nghĩ rằng những lý tưởng này cản trở việc chấp nhận Bitcoin và Bitcoin cần phát triển hài hòa với hệ thống chính trị và phù hợp với yêu cầu của chính phủ.

Bất kỳ thay đổi nào đối với giao thức, hoặc thậm chí các đề xuất thay đổi nó đều là các vectơ tấn công tiềm ẩn có thể được tận dụng để gây hại cho Bitcoin. Hy vọng rằng Schnorr / Taproot là bản nâng cấp lớn cuối cùng của lớp cơ sở Bitcoin. Theo ý kiến ​​của tôi, giao thức càng nhanh và được xem như một hằng số không thể thay đổi thì càng tốt cho Bitcoin. Chúng ta phải tránh tạo bất kỳ hình thức sơ hở nào cho những người muốn thay đổi tỷ lệ lạm phát, giới hạn nguồn cung hoặc các đặc điểm chính khác trong tương lai. Tiền khó nhất trên trái đất cần phải có các quy tắc được thiết lập sẵn và không thể thay đổi.

It remains to be seen if we will have a peaceful and non-controversial activation of Schnorr/Taproot. I think there is a risk that we will once again see government and corporate interests in tandem with bad actors and powerful individuals who are mostly oriented toward the short-term value of their bitcoin holdings fight it out against those who see Bitcoin as a supremely powerful weapon of individual sovereignty that will profoundly change the world. No matter how it plays out, I am confident Bitcoin will come out the other end stronger and more hardened.

Going forward, I am extremely optimistic about Bitcoin. The current nasty endgame of the fiat system is what Bitcoin was created for; a readily available tool to take back our sovereignty. The stage for accelerating Bitcoinization is set to perfection, and 2021 looks likely to be the year when it all explodes into a whole new level of awareness and adoption. I predict serious FOMO coming in from both retail and institutions in 2021.

None of this would have been possible if it weren’t for those who make me the most optimistic and bullish about Bitcoin’s future. Everywhere I turn, I see people building, creating, writing. A buzzing nest of Cyber Hornets that never sleeps. Existing projects strengthening and new ones popping up at an increasing pace. New use cases being identified and built out. An explosion of art and cultural content. Grassroots and organic. A very real sense of growth and acceleration.

Bitcoiners really are a special breed of people. Independent minds that have finally found something that resonates strongly and deeply. The Bitcoin rabbit hole is a profound journey that brings motivation and dedication to those who discover it. And there is no exit.

The network effect is extremely strong. We now have more Bitcoiners in positions of power and influence than ever before. More HODLers Of Last Resort. More supremely-motivated Cyber Hornets willing to fight and die for the protocol. Bitcoin has been spreading for 12 years, growing its mycelium organically throughout minds and infrastructure all over the world. And it has never before been more needed.

Nguồn: https://bitcoinmagazine.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button