Tiền điện tử

Tại sao nhiều nhà phân tích bắt đầu kỳ vọng Ethereum có thể đạt $10k trong dài hạn

Nhiều nhà phân tích đang bắt đầu tin rằng Ethereum có thể đạt được từ 10.000 đến 20.000 đô la trong dài hạn.

Mục tiêu 20.000 đô la lần đầu tiên được đưa ra trong chu kỳ tăng giá này bởi Giám đốc điều hành của Real Vision Group, Raoul Pal. Giám đốc điều hành ngành lưu ý rằng Ethereum đang đi theo quỹ đạo tăng trưởng của Bitcoin dựa trên luật Metcalfe.

Ethereum lên $10k, có khả thi không?

Để Ethereum đạt được 10.000 đô la, nó sẽ phải đạt mức vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la. Định giá hiện tại của Bitcoin đang dao động ở mức 640 triệu đô la trong khi vốn hóa thị trường của ETH là khoảng 120 triệu đô la.

Vì vậy, theo tỷ lệ, Bitcoin sẽ có thể đạt được mức vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ đô la và Ethereum cũng theo đó. Pal nói:

“Nhưng vốn hóa thị trường ETH đang tăng nhanh hơn BTC tại cùng một điểm (từ 1 triệu địa chỉ hoạt động đầu tiên)… Vâng, ETH có thể sẽ đạt mức 20.000 đô la trong chu kỳ này… (giống hệt như BTC chu kỳ trước, bởi vốn hóa thị trường ETH sẽ lớn hơn). BTC = ETH. Thực tế. Các tài sản khác nhau, hệ sinh thái khác nhau, áp dụng giống nhau, kinh tế học hành vi giống nhau = giống nhau nhưng khác… ”

Ethereum có tiềm năng đạt được mức định giá cao như vậy chủ yếu là do sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của người dùng.

Trong vài năm qua, đặc biệt là trước năm 2020, không có nhiều người dùng trên Ethereum.

Chính sự phát triển bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) đã thúc đẩy quỹ đạo đi lên của mạng blockchain Ethereum.

Vào giữa năm 2020, tổng giá trị bị khóa trong DeFi là khoảng 1 tỷ đô la. Con số đó đã tăng gấp 21 lần kể từ đó và hiện đã lên trên 21 tỷ USD.

Xem xét sự phát triển nhanh chóng của DeFi và sự gia tăng nhất quán trong hoạt động của người dùng trên Ethereum, các nhà phân tích đang trở nên tin tưởng hơn vào một trường hợp tăng giá dài hạn tích cực hơn.

Một nhà phát triển và nghiên cứu Ethereum có biệt danh là “Antiprosynthesis” cho biết:

“Gọi tôi là điên rồ, nhưng tôi tin chắc rằng $ ETH sẽ đạt $ 10k- $ 20k trong vòng 1-2 năm tới. Và lần này xứng đáng như vậy. #Ethereum đã tự thiết lập vững chắc để trở thành lớp giải quyết giá trị chung của internet, được hỗ trợ bởi $ ETH với tỷ lệ cung / cầu tối đa. ”

Ethereum eth
Biểu đồ giá Ethereum trong 15 phút. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

DeFi có thể trở thành xu hướng chủ đạo

Vào ngày 13 tháng 1, Brian Brooks, người phụ trách tính toán tiền tệ của Hoa Kỳ, đã viết một bài đăng trên Financial Times về DeFi. Ông đã viết:

“Ngân hàng đang đi xuống cùng một con đường. Và nó được thúc đẩy bởi công nghệ đằng sau tài chính phi tập trung, hoặc DeFi. Nhưng cũng giống như các quy tắc ban đầu của đường bộ đã bảo vệ chúng tôi khỏi những người lái xe khác, vì vậy các quy định ngân hàng hiện tại của chúng tôi chủ yếu tồn tại để ngăn chặn sự sai sót của con người ”.

Brooks cũng đề cập đến khả năng cấp điều lệ ngân hàng cho các giao thức DeFi trong lựa chọn, đây là một sự công nhận đáng kể từ một quan chức chủ chốt.

Nếu DeFi nhận thấy sức hút chính của tôi trong thời gian dài hơn, nó sẽ chỉ củng cố trường hợp tăng giá của Ethereum, đặc biệt là bây giờ các giải pháp lớp hai đang bùng nổ.

Các giao thức DeFi hiện đang gặp sự cố mở rộng quy mô do khả năng hạn chế của mạng Ethereum. Nhưng các giải pháp Eth2 và lớp hai sẽ bù đắp những vấn đề này theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button