Sự kiệnTiền điện tử

Tập đoàn Marathon Patent hoàn thành việc huy động vốn 200 triệu đô la

Tập đoàn Marathon Patent có trụ sở tại Hoa Kỳ (NASDAQ: MARA) thông báo rằng họ đã hoàn tất thành công đợt chào hàng trị giá 200 triệu đô la đã được công bố trước đây bằng cách sử dụng cơ sở ATM tại chợ.

Marathon kết thúc năm tài chính 2020 với 217,6 triệu đô la tiền mặt và 74.656.549 cổ phiếu đang lưu hành do tăng giá.

Công ty có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ đợt huy động vốn gần đây này để trả cho các máy khai thác ASIC mà họ đã đặt hàng từ Bitmain Technologies Inc. Cho đến nay, Marathon đã cam kết mua 103.060 máy khai thác blockchain, mà một máy khai thác được triển khai đầy đủ sẽ tạo ra khoảng 10,36 EH/s.

Merrick Okamoto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon, cho biết,

“Việc hoàn thành đợt huy động vốn này là một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi vì nó cung cấp cho chúng tôi một phương tiện hiệu quả để thu thập các khoản tiền cần thiết để trả cho các thợ đào mà chúng tôi đã mua từ Bitmain.”

Sau khi thanh toán khoản tiền đặt cọc ban đầu, Marathon’s vẫn nợ Bitmain số dư 163,0 triệu đô la. Lượng tiền mặt hiện tại của công ty là quá đủ để trang trải chi phí của tất cả các máy khai thác ASIC được đặt hàng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Marathon và Bitmain đã vạch ra lịch trình giao hàng sẽ có 15.200 chiếc được xuất xưởng trong quý đầu tiên của năm 2021. Công ty có kế hoạch lắp đặt 4.000 chiếc vào tháng 2, 6.300 vào tháng 3 và 4.800 vào tháng 4.

“Mối quan hệ độc đáo mà chúng tôi đã xây dựng với Bitmain cho phép chúng tôi đảm bảo số lượng thợ đào kỷ lục, do giá Bitcoin tăng đáng kể và sự gia tăng sau đó về nhu cầu đối với các giàn khai thác, hiện đang được bán trên các thị trường thứ cấp với giá gấp bội so với giá mua của chúng tôi.”

Okamoto nói.

Để biện minh cho việc chi tiêu mạnh tay, Okamoto đang cân nhắc giá BTC ở gần hoặc cao hơn mức kỷ lục lịch sử, chưa đạt được cho đến khoảng thời gian ba tháng qua. Bản phát hành đề cập rằng nếu tất cả các thợ đào đều trực tuyến ngày hôm nay và giá BTC vẫn trên 28.000 đô la/BTC, Marathon sẽ tạo ra doanh thu khoảng 618 triệu đô la hàng năm và tổng lợi nhuận xấp xỉ 523 triệu đô la.

Thị trường giá tiền kỹ thuật số vẫn ổn cho đến khi nó không ổn — đó là khi sự hiểu biết về tài chính lấy tiền từ những người đánh bạc quá nhiều và đưa tổ chức đã phát triển quá mức vào con đường phá sản.

Nếu Marathon muốn củng cố tương lai của mình và ổn định thu nhập dựa trên chiến lược tăng trưởng có thể lặp lại, nó chỉ cần xem xét mô hình kinh doanh đang được sử dụng bởi TAAL Distributed Information Technologies Inc. (CSE: TAAL | FWB: 9SQ1 | OTC: TAALF), đó là đủ thông minh để nhận ra rằng nên xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la xoay quanh tổ chức doanh nghiệp thay vì những kẻ đầu cơ giá và thao túng thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button