Sự kiện

Tập đoàn trò chơi lớn Nexon có kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng Nexon, một tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la do Giám đốc điều hành Kim Seong-Ju đứng đầu, có kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb.

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng Nexon, một tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la do Giám đốc điều hành Kim Seong-Ju đứng đầu, có kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Bithumb. Nexon, được dẫn dắt bởi CEO Kim Seoung-Ju, được cho là sẽ làm việc với một trong những cổ đông lớn ở Bithumb, Vidente, để mua lại sàn giao dịch và nắm quyền kiểm soát công ty. Theo truyền thông Hàn Quốc, Nexon có kế hoạch mua 65% cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc.

Việc bán sàn giao dịch đã được thực hiện từ năm ngoái.

Việc bán sàn giao dịch đã được tiến hành từ cuối tháng 8 năm 2020, với cuộc đấu thầu sơ bộ được tổ chức vào tháng 9. Một số nhà đầu tư tài chính và chiến lược, bao gồm cả các nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân trong và ngoài nước, đã đấu thầu để thành công. Tuy nhiên, cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát liên quan đến Lee Jung Hoon, chủ tịch hội đồng quản trị tại Bithumb Korea và Bithumb Holdings, dường như đã làm chậm quá trình mua lại. Báo cáo lưu ý thêm rằng sự vướng mắc pháp lý của các cổ đông hiện tại của sàn giao dịch, những người cũng đang bị các nhà đầu tư kiện vì biển thủ, có thể khiến sàn giao dịch gặp khó khăn trong việc đảm bảo đăng ký theo yêu cầu hợp pháp như một thực thể tiền điện tử với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc.

Nexon trước đây đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử.

Công ty mẹ của Nexon, NXC, trước đây đã đầu tư vào tiền điện tử và fintech, bao gồm cả sàn giao dịch nổi tiếng Bitstamp. Với vị trí hàng đầu của Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc tính theo khối lượng giao dịch, sự thống trị thị trường của Nexon dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi nếu việc mua lại thành công. Việc mua lại và thay đổi quản lý có thể xóa bỏ trở ngại về quy định này. Young đã nhận xét rằng việc mua lại của Nexon nói chung sẽ “cải thiện hình ảnh xung quanh nền tảng giao dịch tiền điện tử thống trị nhất trên thị trường địa phương”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button