Chưa được xếp loại

Tencent và Geely hợp tác trên công nghệ xe hơi thông minh

Mối quan hệ hợp tác được Tencent và Geely công bố được kỳ vọng là đôi bên cùng có lợi.

Công ty công nghệ Tencent Holdings (OTCMKTS: TCEHY) đã hợp tác với nhà sản xuất xe hơi Geely Automobile Holdings Ltd (HKG: 0175) để phát triển công nghệ xe hơi thông minh và không người lái. Các công ty Trung Quốc sẽ khám phá “kỹ thuật số hóa, buồng lái thông minh, hệ thống truyền động tự động và phát triển các-bon thấp”.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt hợp tác giữa các nhà sản xuất xe hơi thông thường và các công ty công nghệ.

Tencent được biết đến với công việc trong lĩnh vực giải trí, truyền thông xã hội, chơi game và trí tuệ nhân tạo. Các công ty làm việc dựa trên AI và điện toán đám mây, nó rất phù hợp cho lĩnh vực ô tô ngày càng tập trung vào công nghệ.

Một phần của tuyên bố do Geely đưa ra có đoạn:

“Tencent sẽ giúp Geely hoàn thành việc nâng cấp kỹ thuật số trong toàn bộ vòng đời của người dùng và xây dựng hệ thống dịch vụ kỹ thuật số lấy con người làm trung tâm. Đồng thời, hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển các-bon thấp của toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp ô tô, tìm hiểu việc xây dựng chung một nền tảng mở trung tính các-bon, cùng nhau hợp tác để nâng cao trình độ quản trị ESG của công ty và khám phá tính bền vững lâu dài phát triển.”

Geely là nhà sản xuất xe thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc. Công ty gần đây đã hợp tác với Baidu để tạo ra một công ty sản xuất xe điện. Điều khoản của thỏa thuận là Geely sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và công ty công cụ tìm kiếm sẽ đảm nhận phần kỹ thuật bằng cách phát triển phần mềm để tích hợp vào xe. Sự hợp tác này là đôi bên cùng có lợi.

Điều này được thể hiện qua mức tăng đột biến hơn 13% của cổ phiếu Geely trên sàn chứng khoán Hồng Kông sau thông báo. Đây cũng là một trong một loạt các bước Baidu đang thực hiện để đa dạng hóa thu nhập của mình. Chúng bao gồm Apollo, một phần mềm xe hơi không người lái hiện đang được thử nghiệm trong trục robot, DuerOS, trợ lý giọng nói và ứng dụng bản đồ.

Một mối quan hệ hợp tác khác là với nhà cung cấp iPhone Foxconn để sản xuất xe và cung cấp dịch vụ tư vấn, hệ thống lái xe dựa trên AI và các dịch vụ khác cho các công ty ô tô trên toàn thế giới.

Ngày càng có nhiều sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp xe thông minh. Hơn thế nữa ở Trung Quốc, nơi hiện là thị trường ô tô lớn nhất trên toàn cầu.

Công ty xe điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã thông báo hôm thứ Hai rằng Model Y sản xuất trong nước đã có mặt tại Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button