Sự kiệnTiền điện tử

Tether (USDT) Hạn chót ngày 15 tháng 1 về iFinex Case: Mọi thứ bạn cần biết

Ngày 15 tháng 1 là một ngày mà nhiều người mong đợi liên quan đến vụ kiện iFinex kiện NYAG mang tính bước ngoặt. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử gần đây đã thảo luận về ngày 15 tháng 1 sắp tới như một sự cân nhắc quan trọng cho vụ việc đang diễn ra giữa văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) và iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether.

Với suy nghĩ này, dưới đây là bản tóm tắt toàn diện về những gì đã xảy ra và những gì sẽ xảy ra vào ngày này.

Vụ NYAG v. IFinex: Chuyện gì đã xảy ra?

Vào tháng 4 năm 2019, văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp New York cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ nhà điều hành stablecoin liên kết của nó là Tether (công ty phát hành USDT) để bù đắp khoản thiếu hụt.

Như CryptoPotato đã báo cáo, sau đó, Tether đã đưa ra một tuyên bố thông qua một bài đăng trên blog nói rằng các cáo buộc được viết với đức tin xấu và cũng đầy rẫy những khẳng định sai lầm.

Vào tháng 5 năm 2019, Thẩm phán Joel Cohen đã cho phép tạm trú một phần theo yêu cầu của văn phòng NYAG về tài liệu từ hai công ty cho đến khi phiên điều trần của họ diễn ra vào ngày 29 tháng 7. Trong phiên điều trần đó, thẩm phán Joel Cohen đã quyết định gia hạn lệnh sơ bộ vì ông chưa sẵn sàng đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu vụ kiện có nên tiếp tục hay bị bác bỏ. Do đó, ông đã gia hạn lệnh đó thêm 90 ngày.

Tuy nhiên, vào tháng 8, NYAG đã đưa ra bằng chứng mới về vụ việc, cáo buộc rằng ngoài việc chi trả 850 triệu đô la, Bitfinex và Tether đã phục vụ khách hàng ở New York lâu hơn họ tuyên bố. Một phần, tài liệu nêu rõ:

OAG đã phát hiện ra mối quan hệ đáng kể giữa Người trả lời và New York liên quan đến hoạt động công ty của Người trả lời; giao dịch trên nền tảng Bitfinex; việc phát hành, mua lại và kinh doanh các tethers; sử dụng các tổ chức tài chính để chuyển tiền và xử lý tiền gửi và rút tiền của khách hàng; và đại diện cho thị trường có thể đã gây hiểu lầm.

Về cơ bản, NYAG cũng đã tấn công việc cung cấp dịch vụ trao đổi ban đầu LEO của Bitfinex, tuyên bố rằng nó “có mọi dấu hiệu về việc phát hành chứng khoán tuân theo Đạo luật Martin và có lý do để tin rằng việc phát hành có liên quan đến các vấn đề đang được điều tra”, nghĩa là bị cáo buộc che đậy.

Ngoài ra, NYAG kêu gọi chuyển động của iFinex là bác bỏ một nỗ lực không chính đáng nhằm cản trở một cuộc điều tra hợp pháp.

Thứ tự nộp tài liệu

Vào tháng 9 năm 2020, Thẩm phán Cohen đã ra phán quyết rằng Bitfinex và Tether phải chuyển các tài liệu chi tiết về mối quan hệ tài chính và lịch sử của họ cho văn phòng của NYAG. Ngoài ra, ông cũng gia hạn lệnh cấm Tether cho Bitfinex vay thêm 90 ngày nữa.

Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 12 năm 2020, Bộ trưởng Tư pháp Letitia James đã đệ trình một văn bản, yêu cầu Tư pháp Cohen gia hạn thời hạn đến ngày 15 tháng 1 năm 2021. James nói rằng các bên tiếp tục hợp tác sản xuất các tài liệu để đáp ứng 354 Đặt hàng, và dự đoán rằng việc sản xuất có thể được hoàn thành trong những tuần tới.

Tại sao Hạn chót ngày 15 tháng Giêng lại quan trọng?

Với điều này, chúng tôi đến thời điểm viết bài này và tầm quan trọng của thời hạn ngày 15 tháng Giêng. Có một vài lý do khiến đây là một điểm mấu chốt trong trường hợp này. Đầu tiên, iFinex yêu cầu iFinex cung cấp thông tin cần thiết để NYAG tiếp tục điều tra và chứng minh thêm giá trị của các tuyên bố của mình.

Tuy nhiên, có lẽ điều quan trọng hơn nữa là bản chất của tài liệu. Về bản chất, iFinex phải tạo ra các tài liệu về quy trình mà họ xác định xem liệu, thời điểm và cách thức phát hành và mua lại tethers, ngân hàng, tài liệu và thông tin liên quan đến các đợt phát hành và đổi thưởng cụ thể, cũng như hoạt động giao dịch trên nền tảng giao dịch Bitfinex liên quan đến tethers và bitcoin.

Đây là một trường hợp mang tính bước ngoặt đối với toàn bộ không gian tiền điện tử vì USDT là stablecoin phổ biến nhất và lớn nhất trên thị trường. Công ty phát hành nó đã dính vào nhiều vụ bê bối trong quá khứ, với nhiều người đặt câu hỏi về việc nó thực sự được hỗ trợ bởi USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button