Kiến thức

Thành phố Tây Ban Nha tạo ra tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế bị tổn thương bởi cuộc khủng hoảng Coronavirus.

Một đô thị ở tỉnh Sevilla, Tây Ban Nha, đã tung ra tiền điện tử của riêng mình, nhằm mục đích khuyến khích người dân và thương nhân sắp xếp giao dịch với nó trong bối cảnh tác động kinh tế do coronavirus gây ra.

Thành phố Sevilla của Tây Ban Nha ra mắt tiền điện tử ‘Elio’ để thúc đẩy nền kinh tế địa phương

Theo Europa Press, Hội đồng thành phố Lebrija đã tạo ra “Elio”, một tài sản tiền điện tử được gắn với giá euro, sẽ hoạt động như một đường hầm để gửi các khoản hỗ trợ kinh tế nhằm kích thích tiêu dùng địa phương, từ 50 đến 200 EUR (61 đến 244 đô la) cho mỗi một trong 593 đối tượng được lựa chọn. Các tiêu chí lựa chọn đã xem xét thu nhập hàng tháng và số lượng trẻ em của họ.

Ngoài ra, 393 công ty địa phương sẽ nhận được khoản viện trợ kinh tế trị giá 400 EUR (488 đô la) tại Elio trước cuối năm nay, như một phần của “Kế hoạch phản ứng của thành phố”.

Pepe Barroso, thị trưởng của Lebrija, nói rằng sự sáng tạo của Elio sẽ đảm bảo rằng các viện trợ kinh tế “đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp địa phương”. Trên thực tế, Barroso đề cập đến một ứng dụng di động mà mọi người nên sử dụng để xử lý các giao dịch Elio, có sẵn trong Google Play Store và App Store.

Báo cáo cũng giải thích thêm về kỳ vọng của việc sử dụng Elio để thúc đẩy tiêu dùng địa phương:

“Với sự trợ giúp này, các gia đình sẽ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ tại các cửa hàng trong thành phố, có thể trao đổi một nửa số tiền mua hàng với một khoản phí vào số dư này thông qua tiền ảo và thanh toán nửa còn lại theo cách thông thường. Điều này nhằm mục đích ‘đạt được hiệu ứng nhân lên đối với sự khuyến khích do Hội đồng Thành phố cung cấp.”

Cho đến nay, hơn 165 thương nhân chấp nhận Elio làm phương thức thanh toán, và nếu các công ty khác muốn tham gia, Barroso cho biết họ vẫn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Ông cũng làm rõ rằng một Elio bằng một EUR.

Tây Ban Nha đã chứng kiến một số hành động cuối năm trong ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương của họ. Vào tháng 10 năm 2020, news.Bitcoin.com báo cáo rằng chính phủ Tây Ban Nha đã phê duyệt một dự luật yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ và bất kỳ khoản thu nhập nào từ tài sản của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button