Tiền điện tử

Thêm một gian lận tiền điện tử khác được phát hiện ở Ấn Độ

Kẻ lừa đảo đã lừa 45 người hứa hẹn lợi nhuận ¼-⅕ để đầu tư vào một loại tiền điện tử mới. Hơn $350,000 bị đánh cắp.

Kẻ lừa đảo là Umesh Verma, 60 tuổi, cư dân Ấn Độ, người đã tạo ra trang web và ứng dụng Pluto Exchange để thu hút đầu tư vào tiền điện tử. Anh ấy đã đề nghị đầu tư vào Coin Zarus.

Vụ lừa đảo được tổ chức với quy mô lớn. Kế hoạch liên quan đến con trai của Umesh Verma và một số người khác. Một chiến dịch quảng cáo quy mô lớn đã được thực hiện để thu hút sự chú ý đến Coin Zarus.

Quảng cáo đã thu hút 45 doanh nhân từ Delhi đến dự án. Tuy nhiên, họ không bao giờ nhìn thấy lãi suất đã hứa và tiền của họ. Khi thời hạn gần đến, kẻ lừa đảo đã gửi séc hết hạn hoặc không hợp lệ cho nạn nhân.

Sau khi trang web bị xâm nhập, Umesh Verma đã nhiều lần thay đổi nơi ở rồi bỏ trốn sang Dubai. Khi trở về Ấn Độ, anh bị cảnh sát bắt ngay tại sân bay. Nhân tiện, đây không phải là vụ lừa đảo đầu tiên trên tài khoản của Verma. Trước đó, vào năm 2017, anh ta đã bị bắt vì buôn lậu vàng.

Ấn Độ không còn xa lạ với những trò gian lận và lừa đảo. Gần đây là một vụ bắt cóc một cậu bé 8 tuổi. Những kẻ lừa đảo yêu cầu 100 BTC trả lại đứa trẻ, nhưng đã bị cảnh sát bắt.

Nguồn: thecoinshark.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button