Tiền điện tử

Thị trường Bitcoin đang ở giai đoạn “bong bóng” – theo nhà kinh tế David Rosenberg

Ngay cả sau khi điều chỉnh từ 34.000 đô la lên 32.500 đô la, Bitcoin vẫn tăng hơn 100% trong sáu tuần qua. Tiền điện tử được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Sáu khi vốn tổ chức tiếp tục chảy vào BTC.

Nhiều người trong không gian tin rằng cuộc biểu tình này được dự đoán dựa trên các xu hướng cơ bản mạnh mẽ như sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Cũng đã có một lượng lớn Bitcoin được tích lũy bởi cả những người chơi bán lẻ và tổ chức.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

David Rosenberg, nhà kinh tế trưởng của Rosenberg Research, gần đây đã nhận xét rằng ông cho rằng thị trường toàn cầu đang bị khai thác quá mức. Trên thị trường chứng khoán, bỏ qua Bitcoin hiện tại, nhà đầu tư đã tuyên bố:

“Dựa trên công việc định giá [thị trường chứng khoán] của chúng tôi, chúng tôi được định giá quá cao từ 20% đến 30% dựa trên một loạt các số liệu khác nhau.”

Ông lặp lại tâm lý giảm giá này đối với Bitcoin, cho rằng nó có thể là bong bóng / tăng giá quá mức lớn nhất trên thị trường hiện nay.

“Sự dịch chuyển theo đường parabol của bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi cho rằng đối với bất kỳ sự bảo mật nào, là rất bất thường.”

Bất chấp sự hoài nghi của mình về Bitcoin, anh ấy đã nói rằng anh ấy vẫn là một con bò vàng. Ông lưu ý rằng kim loại quý có độ biến động khoảng 20% ​​so với Bitcoin và do đó có thể khiến nó trở thành tài sản trú ẩn an toàn tốt hơn.

Trong khi có một số nhà kinh tế khác cho rằng Bitcoin đang bị mua quá mức, quỹ đạo tổng thể của BTC vẫn tăng theo các nhà đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall.

Mặc dù không hoàn toàn đại diện cho hành động giá hiện tại, Grayscale’s Bitcoin Trust đã thêm hơn 12.000 BTC vào ngày 22 tháng 12.

Cũng có tin tức chỉ ra rằng các quỹ nổi tiếng của Phố Wall đã tiếp tục hút vốn vào Bitcoin.

Vào cuối tháng 12, MicroStrategy xác nhận rằng họ đã mua được khoảng 650 triệu đô la BTC từ thị trường mở. Khoản mua đó hiện đã tăng hơn khoảng 300 triệu đô la, bổ sung cho lượng nắm giữ hiện có của nó trong tiền điện tử hàng đầu.

Động thái này không hoàn toàn bất ngờ.

Travis Kling, người sáng lập Ikigai, đã nhận xét về hành động giá của Bitcoin vào ngày 26 tháng 12:

“Nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng giao dịch đau đớn trong #Bitcoin cao hơn nhiều. Rõ ràng là các tổ chức đang tiến hành kiểm tra lớn. Phần lớn số vốn đó vẫn phải “thông qua tài liệu” và “ủy ban đầu tư”. Họ nghĩ rằng họ sẽ mua $ 20k. Họ sẽ may mắn khi mua được $ 30 ”.

Tuy nhiên, hành động tăng giá này có tiếp tục hay không vẫn còn phải được xem xét trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: bitcoinist.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button