Đầu tưTiền điện tử

Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn bình tĩnh khi Phố Wall cân nhắc giữa dữ liệu việc làm và kích thích mới

Thị trường vẫn không chắc chắn trong ngày thứ Năm vì dữ liệu việc làm hàng tuần cho thấy không có cải thiện. Thay vào đó, nhiều người Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp. Các nhà phân tích tin rằng dữ liệu việc làm suy yếu này sẽ cung cấp thức ăn cho chính quyền Biden để xóa bỏ khoản kích thích mới 1,9 USD được đề xuất của họ.

Vào thứ Năm, ngày 14 tháng 1, các chỉ số thị trường chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên thấp hơn một chút trong bối cảnh hỗn hợp dữ liệu. Một mặt, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề xuất một khoản kích thích khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la để vượt qua những thách thức trong việc phân phối vắc xin COVID-19 cũng như hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Mặt khác, dữ liệu mất việc làm ám chỉ nỗi sợ hãi và thị trường lao động suy yếu. Báo cáo việc làm hàng tuần của Bộ Lao động cho thấy số lượng người Mỹ lần đầu xin thất nghiệp tăng vọt. Điều này xảy ra vào thời điểm hồi sinh đồng thời trong các trường hợp COVID-19.

Mặc dù S&P 500 vẫn lạc quan trước đó trong ngày với hy vọng được kích thích, nhưng nó đã mất hút vào cuối phiên. Phát biểu với Reuters, Emily Roland, đồng giám đốc chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management cho biết:

“Có một cuộc giằng co đang diễn ra giữa triển vọng kích thích tài khóa hơn nữa, do sự kiểm soát của đảng Dân chủ đối với Thượng viện và thị trường việc làm còn một chặng đường dài trước khi nó lành lại. Bạn có những lực lượng cạnh tranh này đang tiếp tục giữ cho thị trường bị giới hạn trong phạm vi. “

Một số nhà phân tích thị trường đã yêu cầu chính quyền Biden có một gói kích thích lớn như vậy. Nhưng Roland nói rằng dữ liệu việc làm yếu có thể cung cấp nhiên liệu “cho Biden để tiếp thị kế hoạch này một cách tiềm năng. Mọi người đang chờ nghe thông tin chi tiết… Cho dù đó là 1 nghìn tỷ USD hay 2 nghìn tỷ USD, đó là một lượng lớn kích thích tài chính ”, cô nói thêm.

Các Nhà Đầu Tư Trên Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ Có Chuẩn Bị Cho Việc Định Lãi Không?

Thị trường chứng khoán đã có một đợt phục hồi chưa từng có trong năm qua sau sự sụp đổ của thị trường vào tháng 3 năm 2020. Cả ba chỉ số đều tăng lên mức cao mới khi chúng tôi bước vào năm 2021. Robert Pavlik, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Dakota Wealth ở Fairfield, Connecticut cho biết rằng thị trường đã tăng trước kích thích.

Pavlik gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể hướng tới việc đặt lợi nhuận xa hơn. Chuck Carlson, giám đốc điều hành tại Horizon Investment Services, gọi gói kích thích mới là quá mức cần thiết. Carlson cho rằng kế hoạch chi tiêu có thể có những mặt trái tiềm ẩn. Anh ấy nói thêm:

“Có một số nhận thức rằng việc ném thêm 2 nghìn tỷ đô la khác vào hỗn hợp là quá mức cần thiết. Có mối lo ngại tiềm ẩn rằng lạm phát sẽ trở lại và số tiền này chắc chắn là một mối quan tâm. “

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cũng đã đảm bảo rằng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào sắp diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button