Sự kiện

Thiếu các quy định về tiền điện tử sẽ tạo ra một vòng quay cho các nhà đầu tư Nhật Bản – Coincheck

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck cho biết có tương đối “ít” các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến tiền điện tử ở Nhật Bản – và đã phàn nàn về việc thiếu một khuôn khổ để giúp thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn với IT Media, Satoshi Hasuo, Giám đốc đại diện và Chủ tịch của Coincheck, cảnh báo rằng “có khả năng toàn bộ [cộng đồng] Nhật Bản sẽ mất cơ hội đầu tư”, trong khi các đối tác của họ ở phương Tây bắt đầu đẩy mạnh các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Coincheck hiện là sàn giao dịch nội địa lớn duy nhất cung cấp các giao dịch mua bán qua quầy (OTC) cho các khách hàng quy mô lớn và Hasuo tuyên bố rằng các yếu tố như các cơ quan quản lý của Mỹ cho phép các ngân hàng chịu trách nhiệm lưu ký tiền điện tử đã giúp các nhà đầu tư ảnh hưởng đến tiền điện tử. Trong khi đó, tại Nhật Bản, các ngân hàng vẫn chưa được bật đèn xanh để cung cấp các dịch vụ như vậy.

Hasuo giải thích,

“Không có khung pháp lý cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước. Ngoài ra còn có các vấn đề về kế toán. [Chính phủ] cần đưa ra các quy định. ”

Và ông chủ của Coincheck tuyên bố rằng một lượng nhà đầu tư đổ xô vào thị trường có thể đã giúp đẩy giá lên, mặc dù các nhà đầu tư Nhật Bản lớn hơn đã thấy ít hoặc không có hành động nào.

Anh ấy nói,

“Ở nước ngoài, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tổ chức đang tham gia, điều này đang thúc đẩy thị trường. Không có chuyển động tương đương từ các tập đoàn và nhà đầu tư tổ chức ở Nhật Bản. Chúng tôi có khách hàng OTC, nhưng số lượng này rất ít. Và hầu như không ai trong số họ là công ty niêm yết ”.

Trong khi đó, một chuyên gia khác của Coincheck tuyên bố, theo cùng một phương tiện truyền thông, rằng một số công ty Nhật Bản cuối cùng có thể sẽ theo đuổi chiến lược mua bitcoin (BTC) và altcoin giống như những chiến lược được thực hiện bởi MicroStrategy của Mỹ – nhưng gợi ý rằng sự rõ ràng về quy định cũng có thể giúp đẩy nhanh việc này khuynh hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button