Tiền điện tử

Thống đốc Hoa Kỳ Gretchen Whitmer nhận được lời đe dọa giết người yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin

Một chính trị gia Hoa Kỳ, Gretchen Whitmer, người đã giữ chức thống đốc Michigan trong hai năm qua, gần đây đã được gửi một bức thư đe dọa theo Cảnh sát Bang Michigan.

Trong thư, những người gửi ẩn danh đã yêu cầu khoảng 2 triệu đô la Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, các nhà chức trách tiểu bang đã đánh dấu mối đe dọa là một âm mưu tống tiền Bitcoin, đồng thời nói rằng họ không tin rằng những lời đe dọa về cái chết là đáng tin cậy.

Các nhà chức trách điều tra các mối đe dọa tử vong đối với Thống đốc Gretchen Whitmer
Ngoài Thống đốc Gretchen Whitmer, những người gửi thư không rõ danh tính cũng đe dọa các nhân viên nhà nước trong bức thư. Như đã báo cáo, người gửi muốn thống đốc chuyển khoảng 2 triệu đô la Bitcoin cho họ trước ngày 25 tháng 1, nếu không công nhân nhà nước sẽ chết. Phát biểu về điều này, Shanon Banner từ Cảnh sát Bang Michigan cho biết họ không bắt giữ trong trường hợp này, vì họ không nghĩ rằng những lời đe dọa là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, “Cảnh sát Bang Michigan rất coi trọng mọi lời đe dọa nhằm vào các quan chức được bầu cử hoặc những người khác,” ông nói thêm. Cảnh sát tiểu bang đã bắt đầu điều tra vụ việc ngay sau khi họ biết về bức thư.

“Một phần của cuộc đánh giá đó bao gồm việc tham vấn với Trung tâm Hoạt động Tình báo Michigan. Cuối cùng, nó được xác định không phải là một mối đe dọa đáng tin cậy ”.

Trong khi đó, điều này diễn ra vài ngày sau khi tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị những người ủng hộ tổng thống phá bỏ. Theo báo cáo, Ủy ban Đại hội Bang Michigan sẽ tập hợp một phiên họp để thảo luận về việc cấm công dân mang súng đến Điện Capitol của bang.

Các mối đe dọa bitcoin đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng

Tin tặc và các tác nhân xấu khác đang ngày càng tin tưởng vào tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, để đe dọa các cá nhân và tổ chức, có lẽ, do tính ẩn danh đi kèm với nó. Trong năm ngoái, co nhiều công ty, bao gồm cả Campari, đã bị tấn công và gửi các thông điệp đe dọa về việc tiết lộ dữ liệu của họ cho công chúng, ngoại trừ việc họ trả một số tiền nhất định bằng Bitcoin.

Trong cùng năm đó, một số doanh nghiệp ở Úc đã nhận được thư đe dọa đánh bom, họ cũng yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button