Kiến thức

Thông tin chi tiết khác về sự nổi lên của ‘Ví cứng’ nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc ngoại tuyến

Những kẻ chủ mưu đằng sau đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – loại tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của ngân hàng trung ương Trung Quốc – đã đưa ra lời giải thích thêm về một loại ví “cứng” mới, không sử dụng công nghệ điện thoại thông minh.

Theo chi nhánh truyền thông của Tencent, ví cứng, giống như thẻ tín dụng thông thường nhưng có màn hình LCD kỹ thuật số ở góc trên cùng bên phải cho phép người dùng biết số dư còn lại của họ, đang được phát triển với mục tiêu là công dân Trung Quốc cao tuổi, nhiều người trong số họ có ít hoặc không có kinh nghiệm CNTT.

Như đã đưa tin vào đầu tháng này, chiếc ví cứng này đang được sử dụng trong một cuộc thí điểm tại căng tin của nhân viên bệnh viện Jiao Tong, Đại học Y khoa Jiao Tong, Thượng Hải.

Căng tin đã được trang bị các thiết bị điểm bán hàng di động và tại quầy, có khả năng tương tác đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Những điều này đã cho phép nhân viên căng tin thực hiện các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và ví cứng mới, đây là sản phẩm trí tuệ của Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

Ít nhất bốn ngân hàng thương mại quốc doanh khác của Trung Quốc đang làm việc với Ngân hàng Trung ương Nhân dân Trung Quốc (PBoC) về đồng tiền kỹ thuật số mới.

Các kiến ​​trúc sư cho biết ví cứng có thể được sử dụng ngoại tuyến và không yêu cầu kết nối mạng hoặc Wi-Fi để hoạt động. Các kiến ​​trúc sư cũng tuyên bố rằng giải pháp sẽ được sử dụng cho những người bị chứng mất trí nhớ, đảm bảo các lựa chọn khả năng tiếp cận cho nhiều nhóm dân số.

Thiết bị giống như thẻ sử dụng công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC), có nghĩa là chúng có thể được sử dụng với một loạt các thiết bị POS thông thường. Nhiều thiết bị POS của Trung Quốc đã sử dụng rộng rãi phần cứng thanh toán điện tử tương thích với NFC cho phép họ chấp nhận thanh toán không cần tiếp xúc từ điện thoại thông minh.

Màn hình hiển thị trên ví cứng cho biết số tiền đang được tính vào thẻ trong các giao dịch đang hoạt động và có thể thực hiện bao nhiêu giao dịch với thiết bị trước khi nó cần được đồng bộ hóa với sổ cái do PBoC chạy (có thể là máy ATM hoặc đầu đọc thẻ tại một ngân hàng thương mại).

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng đã báo cáo rằng ví cứng cũng có thể được trang bị một số giao thức bảo vệ ẩn danh nhất định, có thể làm giảm bớt lo ngại rằng PBoC sẽ sử dụng mã thông báo như một cách để bắt đầu giám sát thói quen chi tiêu của công dân Trung Quốc theo kiểu Big Brother.

Một cơ quan do chính phủ điều hành cũng đã tuyên bố rằng họ đang nghiên cứu các giải pháp cho người khiếm thị, với văn bản thay thế, các chức năng vận hành bằng giọng nói và trợ lý giọng nói được tích hợp vào các phiên bản ứng dụng kỹ thuật số tương thích với CNY trong tương lai của các ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button