Kiến thức

Thuế Bitcoin ở Ấn Độ

Ấn Độ đã khá ác cảm với Bitcoin kể từ khi bắt đầu hoạt động. Điều này là do sự ưa thích của các phương pháp truyền thống hiện có trong nước và cũng như những lo ngại về an ninh vốn có vai trò ngăn cản sự chấp nhận ở cấp độ rộng rãi. Tuy nhiên, những hành động của Chính phủ Ấn Độ chắc chắn được cả thế giới để mắt tới. Điều này là do nền kinh tế mở rộng nhanh chóng cùng với dân số trẻ hơn có thu nhập khả dụng cao hơn trong tay.

Trong một diễn biến mới nhất, Cơ quan Thông tin Kinh tế Trung ương (CEIB) của Bộ Tài chính đã tiết lộ rằng một đề xuất của chính phủ đã được đệ trình về việc áp thuế GST (Thuế Hàng hóa & Dịch vụ) 18% đối với các giao dịch Bitcoin ở Ấn Độ. Bitcoin sẽ được coi là một tài sản vô hình và GST được áp dụng đối với lợi nhuận do giao dịch tạo ra. Theo ước tính các giao dịch hàng năm ở Ấn Độ, điều này có thể tạo ra doanh thu 1 tỷ đô la.

Các nhà chức trách Ấn Độ có đang làm dịu quan điểm của họ về tiền tệ kỹ thuật số không?

Mặc dù tiền điện tử đang thu hút sự chú ý nhanh chóng của khán giả Ấn Độ, nhưng sự mơ hồ về quy định vẫn tiếp tục gây trở ngại như một con đường đầu tư. Một cuộc khảo sát được thực hiện trong nhóm tuổi trẻ hơn đã chỉ ra rõ ràng “sự mơ hồ về luật pháp và quy định” là một rào cản đối với các khoản đầu tư vào tiền điện tử. Cần có sự rõ ràng về các khía cạnh dưới đây:

Các hoạt động kinh doanh tích cực bao gồm việc ra mắt ngân hàng tiền ảo có thể giữ tiền ảo trong tài khoản tiền gửi và thực hiện các giao dịch
Minh bạch về việc cấm giao dịch tiền điện tử
Số liệu thống kê cho thấy mức độ hoạt động cao tại thị trường Ấn Độ. Quý 4 – 6 chứng kiến ​​lượng đăng ký tăng 12% và doanh thu tăng 20% ​​trong quý 2 và 3. Tháng 10 đánh dấu sự gia tăng về khối lượng giao dịch lên 21% và số lượng người dùng tăng 25%. CoinDCX, sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên ở Ấn Độ đã thông báo rằng họ đã huy động được khoảng 14 triệu đô la thông qua các nhà đầu tư quốc tế.

Trong quá khứ, đã có những trường hợp Chính phủ Ấn Độ ủng hộ lệnh cấm toàn diện đối với giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, với nhiều khía cạnh trong tiền điện tử để xem xét và khán giả Ấn Độ hiểu biết về công nghệ ngày càng tăng có thể buộc các nhà chức trách phải xem xét các khía cạnh nhất định của tiền điện tử tại thị trường Ấn Độ.

Mặc dù các quy định được coi là không rõ ràng với mức độ kháng cự cao, nhưng các bước như vậy mang lại hy vọng rằng một nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ có thể coi đây là con đường đầu tư và có thể mở đường cho các quốc gia khác áp dụng thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button