Sự kiện

Thượng nghị sĩ Nebraska giới thiệu các dự luật cho phép các ngân hàng nhà nước lưu ký tiền điện tử

Thượng nghị sĩ bang Mike Flood nói: “Chúng ta cần phải là người đi đầu trong lĩnh vực FinTech.

Một thượng nghị sĩ bang Nebraska đã đề xuất luật mới thân thiện với tiền điện tử có thể khiến bang của ông trở thành nơi trú ẩn an toàn theo quy định tiếp theo cho các công ty FinTech.

Tuyên thệ chỉ hai tuần trước, Mike Flood của Đảng Cộng hòa hôm nay đã giới thiệu Đạo luật Giao dịch trong Tài sản Kỹ thuật số và Thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính Nebraska cho Cơ quan Lập pháp số 107 của bang.

Hai dự luật đưa ra các hướng dẫn cho các ngân hàng nhà nước để có thể lưu ký tài sản kỹ thuật số ngoài việc tạo ra các tổ chức tài chính kinh doanh tài sản kỹ thuật số mà Nebraska sẽ cung cấp “điều lệ, hoạt động, giám sát và quy định”. Các biện pháp này cũng sẽ cung cấp cho các tòa án địa phương thẩm quyền xét xử các khiếu nại “về cả luật pháp và công bằng liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Luật được đề xuất có thể sẽ được chuyển đến ủy ban trước khi có hồ sơ chung trong cơ quan lập pháp tiểu bang, nơi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa hiện nhiều hơn Đảng Dân chủ gần như hai chọi một, 32 đến 17.

Các dự luật được đề xuất cũng nhằm giải quyết vấn đề các ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ phân biệt đối xử với các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân sử dụng tiền điện tử.

“Sự đổi mới nhanh chóng của công nghệ sổ cái kỹ thuật số và blockchain, bao gồm việc sử dụng ngày càng nhiều tiền ảo và các tài sản kỹ thuật số khác, đã dẫn đến việc nhiều nhà đổi mới blockchain và người tiêu dùng không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng an toàn và đáng tin cậy, cản trở sự phát triển của các dịch vụ và sản phẩm blockchain trong thị trường, ”dự luật thứ hai nêu rõ.

“Nhiều tổ chức tài chính ở Nebraska và trên khắp Hoa Kỳ [từ chối] cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà đổi mới blockchain và khách hàng, đồng thời [từ chối] nhận tiền gửi bằng tiền của Hoa Kỳ thu được từ việc bán tiền ảo hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.”

Flood, người trước đây từng là thành viên và diễn giả của Cơ quan lập pháp Nebraska cho đến năm 2013, cho biết anh ta đã lên kế hoạch đưa ra các dự luật nhằm biến khu vực của anh ta thành một trung tâm FinTech. Trong một cuộc họp của Ủy ban các vấn đề chính phủ của Phòng Thương mại Norfolk vào thứ Tư tuần trước, thượng nghị sĩ của bang đã mô tả tiền điện tử là một thị trường có “cơ hội tuyệt vời” cho Nebraska.

Flood nói: “Đây là tương lai. “Tôi nghĩ rằng trở thành tiên tiến của [tiền điện tử] là điều tốt cho chúng tôi. Chúng tôi cần phải dẫn đầu trong lĩnh vực FinTech. Chúng tôi ở Norfolk có nhiều quyền đối với thị trường mới này như bất kỳ nơi nào khác ở Mỹ. “

Theo sửa đổi thứ 10 của Hiến pháp Hoa Kỳ, luật của các bang thường có thể độc lập hoặc thậm chí mâu thuẫn với luật liên bang. Một ví dụ về điều này trong không gian tiền điện tử là các sàn giao dịch như Binance Hoa Kỳ phải đi theo từng tiểu bang để cung cấp hợp pháp dịch vụ của mình cho người dân Hoa Kỳ.

Tháng 7 năm ngoái, Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã thông báo rằng các ngân hàng có điều lệ liên bang sẽ được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Mặc dù các biện pháp Flood đề xuất sẽ không cần thiết đối với các ngân hàng điều lệ liên bang ở Nebraska, nhưng các đề xuất dường như cố gắng mở rộng lợi ích này cho các ngân hàng điều lệ của bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button