Sự kiện

Thụy Điển đang làm việc với DLT để có bằng chứng về khái niệm CBDC

Phó thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển gần đây đã cập nhật cho công chúng về việc khám phá CBDC của đất nước.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, hoặc CBDC, là cuộc thảo luận của thị trấn đối với nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử và ngân hàng vào năm 2020, với e-krona tiềm năng của Thụy Điển là một trong những công ty tiên phong. Ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Sveriges Riksbank, đang điều tra công nghệ sổ cái phân tán, hoặc DLT, cho bằng chứng khái niệm CBDC, phó thống đốc của ngân hàng xác nhận hôm nay.

“Công nghệ chúng tôi sử dụng là DLT có tên là Corda,” Cecilia Skingsley, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển, cho biết hôm thứ Tư trong một hội thảo của CfC St. Moritz. Tuy nhiên, cô ấy đã từ chối biến thông báo thành một quảng cáo đầy sức sống cho Corda:

“Lý do chúng tôi sử dụng Corda không phải vì chúng tôi nhất thiết nghĩ rằng Corda là lựa chọn tốt nhất và tối ưu cho một e-krona trong tương lai, nhưng khi chúng tôi thực hiện quy trình mua sắm của mình, đề xuất từ ​​Accenture dựa trên Corda mà chúng tôi thấy là đề xuất phù hợp tiêu chí của chúng tôi là tốt nhất. ”

Riksbank đã hợp tác với công ty tư vấn blockchain Accenture vào cuối năm 2019 cho những nỗ lực của CBDC. Skingsley lưu ý rằng ngân hàng đã dành hơn 12 tháng để làm việc với khái niệm e-krona.

Quốc gia đã làm việc về CBDC trong nhiều năm. Năm ngoái, đã đưa ra một số tiêu đề về sự phát triển e-krona của Thụy Điển. Trở lại tháng 12 năm 2020, các nhà lãnh đạo của đất nước bắt đầu đánh giá các phân nhánh xung quanh việc giới thiệu CBDC.

Tuy nhiên, Skingsley nói rõ rằng quốc gia này vẫn chưa xác nhận quyết định ban hành CBDC. Cô ấy nói:

“Mặc dù chúng tôi đang tìm hiểu vấn đề này, nhưng Riksbank vẫn chưa quyết định phát hành e-krona. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu các lựa chọn khác nhau. Vì vậy, ngân hàng Riksbank đang xây dựng một khái niệm bằng chứng cho một e-krona và chúng tôi đang làm điều này để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một e-krona trong thực tế và những đánh đổi nào khi lựa chọn giữa các thuộc tính hoặc chức năng khác nhau. “

Năm qua chứng kiến ​​sự quan tâm của CBDC từ nhiều quốc gia đối với những gì tương tự như một cuộc đua, trong đó Trung Quốc đang có những bước tiến đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button