Tiền điện tử

Tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp – Yellen

Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố đang chờ đợi, không nghi ngờ gì về quan điểm của cô ấy về Tiền điện tử. Cô tuyên bố rằng chúng chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp và rửa tiền.

Janet Yellen được yêu thích để trở thành Bộ trưởng Tài chính mới của chính quyền Biden. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ theo dõi chặt chẽ Tiền điện tử vì chúng là “mối quan tâm đặc biệt” về vai trò của chúng trong các hoạt động tội phạm và khủng bố.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng các phương pháp của chúng tôi để giải quyết những vấn đề này, với tài trợ khủng bố, thay đổi cùng với thay đổi công nghệ,”

Yellen chắc chắn đã không thay đổi quan điểm của mình về Tiền điện tử và trong những năm qua, cô ấy đã có nhiều điều để nói về Bitcoin.

“Rất ít giao dịch thực sự được xử lý bằng bitcoin và nhiều giao dịch [mà] diễn ra trên bitcoin là các giao dịch bất hợp pháp, bất hợp pháp.”

“Nó không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định và nó không cấu thành giá thầu hợp pháp. Nó là một tài sản có tính đầu cơ cao ”.

Các tuyên bố chống tiền điện tử của cô ấy dường như phù hợp với những nhận xét tương tự của những người khác từ hệ thống tài chính truyền thống. Chỉ gần đây Christine Lagarde, Chủ tịch ECB, nói rằng Bitcoin là một

“tài sản có tính đầu cơ cao đã thực hiện một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách”,

Warren Buffet, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, nổi tiếng với quan điểm chống Bitcoin, tuyên bố rằng đó là bình phương thuốc diệt chuột và nó thu hút rất nhiều lang băm.

Công ty dữ liệu Blockchain Chainalysis gần đây đã báo cáo rằng hoạt động tội phạm trong không gian Tiền điện tử đã giảm xuống chỉ còn 0,34%, khoảng 10 tỷ khối lượng giao dịch và con số này đã giảm từ 2,1% vào năm trước.

Do đó, có vẻ như nói chung, các hoạt động liên quan đến tội phạm liên quan đến Tiền điện tử đang giảm đều đặn.

Blockchain là tính năng nền tảng của Tiền điện tử. Các giao dịch diễn ra trên đó hoàn toàn minh bạch (ngoại trừ việc sử dụng một số đồng tiền bảo mật) và do đó để lại dấu vết mà Chính phủ có thể kiểm tra.

Với nhiều quy định và giám sát hơn, không gian Blockchain / Tiền điện tử có thể trở nên an toàn hơn hệ thống tài chính hiện tại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button