Sự kiện

Tiền điện tử – Giá trị thị trường tiền điện tử đạt kỷ lục 1 nghìn tỷ đô la khi bitcoin đạt mức cao mới lạ

Tiền điện tử – Giá trị thị trường tiền điện tử đạt kỷ lục 1 nghìn tỷ đô la khi bitcoin đạt mức cao mới lạ – RT Business News

Tổng giá trị của tất cả các loại tiền kỹ thuật số đã đạt đến 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên sau khi tài sản tiền điện tử hàng đầu, bitcoin, tiếp tục đà tăng của nó lên mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo.

Bitcoin, chiếm khoảng 70% giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử, đã đạt được một kỷ lục mới khác là 37.739 đô la vào thứ Năm, theo dữ liệu do Fintech Zoom tổng hợp. Mặc dù nó đã giảm xuống khoảng 37.000 đô la sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng nó vẫn tăng khoảng 8% hàng ngày.

Các bản ghi hàng ngày và thậm chí hàng giờ của Bitcoin gần như đã trở thành một thói quen, nhưng cuộc biểu tình lớn của nó, thường được hỗ trợ bởi sự gia tăng của các tài sản kỹ thuật số khác, đã nâng cao giá trị của thị trường tiền điện tử. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, nó đã vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào đầu ngày thứ Năm. Con số này cao hơn gần 200 tỷ đô la so với mức đỉnh trước đó vào tháng 1 năm 2018, kết thúc bằng một đợt bán tháo lịch sử của hầu hết các loại tiền điện tử.

Bất chấp một số biến động về giá, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng thêm khoảng 30% kể từ đầu năm 2021, sau khi tăng gần gấp bốn lần giá trị vào năm ngoái. Một số mã thông báo khác cho thấy mức tăng thậm chí còn lớn hơn. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo giá trị thị trường, Ether, đã tăng gần 60% trong tuần qua. Trong khi đó, Stellar’s ​​XLM, một trong mười đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, đã tăng giá hơn 180 so với cùng kỳ, được thúc đẩy bởi quyết định của Ukraine hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để “phát triển chiến lược cho tài sản ảo”.

Bitcoin đã được coi là “vàng kỹ thuật số”, ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn và tổ chức, những người coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát và sự suy yếu của đồng đô la. Với một số nhà phê bình nhấn mạnh rằng tiền điện tử là một bong bóng lớn, những người khác vẫn đặt cược vào giá trị ngày càng tăng của nó. Đầu tuần này, các chiến lược gia tại JPMorgan cho biết bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong dài hạn, nhưng họ lưu ý rằng mức như vậy chỉ có thể đạt được nếu giá của nó trở nên ít biến động hơn đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button