Sự kiện

Tiền điện tử sắp công khai: Thời điểm là chìa khóa vì Bakkt đảm bảo niêm yết trên NYSE

Khi Bakkt chuẩn bị được niêm yết trên NYSE, thậm chí nhiều công ty tiền điện tử có thể sẽ ra mắt công chúng trong tương lai

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2021, điều này có thể mở đường cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hơn làm theo. Sàn giao dịch Intercontinental đã thông báo vào ngày 11 tháng 1 rằng thị trường tiền điện tử Bakkt của họ sẽ sớm được niêm yết trên thị trường chứng khoán đại chúng NYSE. Điều này sẽ được thực hiện thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt VPC Impact Acquisition Holdings.

Công ty vỏ bọc sẽ được sử dụng để hợp nhất với Bakkt để nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán mà không cần phải thực hiện phát hành lần đầu ra công chúng. Các báo cáo ban đầu cho thấy Bakkt sẽ được định giá hơn 2 tỷ đô la sau khi sáp nhập và sàn giao dịch dự định huy động thêm 532 triệu đô la để chi trả cho sự phát triển liên tục của ứng dụng của mình, một ứng dụng ví và phần thưởng nhắm mục tiêu người dùng bán lẻ, dự kiến ​​sẽ được tung ra. Tháng Ba.

Công ty đã chỉ ra rằng việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ được kết thúc vào quý 2 năm 2021. Sau đó, Bakkt Holdings Inc. mới thành lập được niêm yết trên sàn NYSE.

Đã có rất nhiều điều về bản thuyết trình của nhà đầu tư đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Tài liệu phác thảo tiềm năng thị trường tiền điện tử sẽ được định giá 3 tỷ đô la vào năm 2025, củng cố giá trị tiềm năng của không gian này trong những năm tới. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021.

Giám đốc điều hành của Bakkt, Gavin Michael, nói với Cointelegraph rằng việc sáp nhập có ý nghĩa, dựa trên số vốn đã chảy vào không gian tiền điện tử và mức tăng trưởng tiềm năng mà nó dự đoán trong ba năm tới:

“Bakkt và VPC tin rằng có tiềm năng to lớn trong việc xây dựng thị trường cho gần 2T đô la tài sản kỹ thuật số tồn tại ngày nay và nhiều tài sản kỹ thuật số khác sẽ được tạo ra bởi vì một thị trường như vậy tồn tại cho cả thương hiệu và người tiêu dùng.”

Michael nói thêm rằng việc sáp nhập sẽ cho phép Bakkt tiếp cận nguồn vốn cần thiết để mở rộng và cung cấp nhiều cơ hội hơn cho người tiêu dùng để mở khóa hàng nghìn tỷ đô la được nắm giữ trên nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau. Công ty cũng hy vọng sẽ được hưởng lợi từ sự công nhận thương hiệu khi trở thành một công ty giao dịch công khai.

Một dấu hiệu của cái gì đó đang đến?

Mati Greenspan, nhà phân tích tiền điện tử và người sáng lập công ty tư vấn Quantum Economics, nói với Cointelegraph rằng thời điểm sáp nhập và quyết định công khai của Bakkt không có gì đáng ngạc nhiên, vì thị trường tiền điện tử hiện đang bùng nổ.

Lưu ý rằng động thái này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cho Bakkt, Greenspan cũng đồng ý rằng việc thúc đẩy phát hành ra công chúng là một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực tài chính truyền thống đang bắt đầu công nhận tiền điện tử và các doanh nghiệp tập trung vào blockchain là trưởng thành và có giá trị: “Nó phản ánh nơi các công ty này đang trong vòng đời của họ và cách nó trùng hợp với sự sẵn sàng của thị trường truyền thống để chấp nhận họ. ”

Trong khi một số nhà đầu tư tổ chức lớn như MicroStrategy đã tạo ra làn sóng trong toàn ngành với việc mua Bitcoin (BTC) trị giá hàng tỷ đô la của họ trong những tháng gần đây, Greenspan đã nhấn mạnh hiệu quả của việc đa dạng hóa đầu tư vào không gian. Trong khi nắm giữ tiền điện tử là một cách trực tiếp để tiếp xúc với hệ sinh thái, Greenspan cho biết đầu tư vào đúng công ty có thể có lợi hơn:

“Có nhu cầu tự nhiên cho tất cả các nhà đầu tư là càng đa dạng càng tốt. Cũng giống như một người có danh mục đầu tư bao gồm vàng cũng sẽ đầu tư vào cổ phiếu khai thác hoặc một ông trùm dầu mỏ sẽ đầu tư vào ngành của chính họ. Nhiều lần đầu tư trực tiếp vào một công ty có thể sinh lợi hơn việc mua một mã thông báo mà giá trị của nó có thể không xác định. ”

Joel Edgerton, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử bitFlyer có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói với Cointelegraph rằng thời điểm phát hành lần đầu ra công chúng là một cơ hội, với mức cao hiện tại của thị trường và mối quan tâm mạnh mẽ đến tiền điện tử. Ông cũng đưa ra lập trường thay thế về những lý do đằng sau sự gia tăng đang diễn ra, cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ và các công ty độc lập đang thúc đẩy sự bùng nổ tiền điện tử: “Coinbase và Bakkt đang tận dụng thời điểm IPO để cho phép các nhà đầu tư của họ thoát khỏi sự kiện và sử dụng công khai tiếp theo những động thái ban đầu nhằm củng cố thương hiệu của họ. “

Edgerton cũng tin tưởng vào xu hướng của các nhà đầu tư thông minh trong việc tài trợ cho các công ty tham gia vào không gian tiền điện tử mà không thực sự mua BTC hoặc các loại tiền thay thế khác. Việc thiếu các tùy chọn để tiếp cận rộng rãi với tiền điện tử cũng đóng một vai trò:

“Có một nhu cầu rõ ràng là các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với không gian tiền điện tử bằng cách đầu tư vào các công ty tiền điện tử, trong khi không trực tiếp nắm giữ tài sản tiền điện tử. […] Mua cổ phần và thu lợi gián tiếp từ sự tăng trưởng trong ngành chắc chắn là hấp dẫn. Vì vẫn chưa có quỹ ETF hoặc quỹ tương hỗ dễ mua cho tiền điện tử, nên các công ty tiền điện tử trở thành nơi đầu tư tiền điện tử ủy nhiệm. ”

Ben Caselin, người đứng đầu nghiên cứu và chiến lược cho trao đổi tài sản kỹ thuật số AAX, nói với Cointelegraph rằng động thái của Bakkt không nhất thiết phản ánh sự công nhận từ ngành tài chính rộng lớn hơn. Trái ngược với quan điểm của Greenspan và Edgerton, Caselin cũng nhấn mạnh thực tế là các cổ đông của Bakkt, khi nó cuối cùng được giao dịch công khai, sẽ tin tưởng vào giả định rằng sàn giao dịch thành công trong tương lai. Mặc dù điều này về bản chất gắn liền với thị trường tiền điện tử, Caselin vạch ra ranh giới rõ ràng giữa việc đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử và trao đổi:

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử không phải là sự thay thế cho việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số thực tế hoặc giao dịch tương lai. Về nguyên tắc, đó là một cách để tiếp cận với ngành công nghiệp rộng lớn hơn, nhưng cụ thể hơn, việc nắm giữ Coinbase hoặc cổ phiếu tại Bakkt dựa trên giả định rằng sàn giao dịch cụ thể này sẽ hoạt động tốt trong những năm tới. ”

IPO và các giao dịch lớn

Những công ty như Bakkt và Coinbase dường như đã đạt được vị trí tiên phong trong cuộc đua tiếp cận nguồn vốn công và sự công khai khi họ muốn xây dựng dựa trên các dịch vụ hiện tại của mình. Mặc dù Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những dịp riêng biệt trong những tuần gần đây, Edgerton tin rằng không gian vẫn còn trong tuổi trẻ của nó và đầu tư từ công chúng rộng rãi hơn sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính trong thập kỷ tới: “IPO rõ ràng là một nguồn vốn và một đợt IPO thành công cũng sẽ khuyến khích các VC đầu tư vào kỳ lân tiền điện tử lớn tiếp theo. ”

Greenspan cũng nhìn thấy nhiều giao dịch hàng tỷ đô la trên đường chân trời cho không gian tiền điện tử, đồng thời gợi ý rằng một số giao dịch trong số này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ non trẻ tạo sức mạnh cho tương lai tài chính: “Khi ngành công nghiệp phát triển, sẽ có nhiều hơn nữa liên quan đến tiền điện tử giao dịch lớn. Có lẽ một ngày không xa, tất cả các vụ IPO, mua lại và sáp nhập sẽ xảy ra bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button