FintechKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Tín hiệu ứng dụng nhắn tin an toàn được báo cáo đang đùa giỡn với thanh toán tiền điện tử

Các nhân viên tại công ty được cho là lo lắng việc bổ sung sẽ mang lại những tác nhân xấu và sự chú ý không mong muốn của cơ quan quản lý

Ứng dụng nhắn tin riêng Signal đang phát triển thanh toán tiền điện tử và các tính năng khác khiến nhân viên lo lắng.

Signal đang tích cực phát triển các tính năng thanh toán liên quan đến tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư dựa trên Stellar có tên là MobileCoin, một dự án do Giám đốc điều hành Signal Moxie Marlinspike, Platformer cho biết hôm thứ Ba.

Giống như dự án Diem (trước đây là Libra) do Facebook hậu thuẫn, MobileCoin đã được quảng cáo trong nội bộ như một cách giúp người dân ở các quốc gia đang phát triển chuyển tiền dễ dàng hơn, theo báo cáo. Ứng dụng này cũng được cho là đang làm việc để cho phép khách hàng có tên người dùng duy nhất trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng số điện thoại di động hiện tại làm cơ sở cho tài khoản.

Tuy nhiên, các nhân viên tại công ty lo ngại việc bổ sung có thể khiến ứng dụng có hành vi lạm dụng và gây chú ý tiêu cực đến ứng dụng và các công nghệ mã hóa từ các nhà quản lý, Platformer nói.

Tính năng thanh toán tiền điện tử được nhân viên coi là rủi ro vì nó có thể lôi kéo tội phạm vào nền tảng, trong khi tên người dùng có nguy cơ bị mạo danh và kẻ lừa đảo. Cũng có những lo ngại Signal có thể không phát triển các chính sách về cách xử lý các tác nhân xấu.

“Thế giới cần những sản phẩm như Signal nhưng họ cũng cần Signal một cách chu đáo,” Gregg Bernstein, cựu nhà nghiên cứu người dùng tại Signal, nói với Platformer.

Signal được cho biết trong báo cáo đã chứng kiến ​​người dùng nhanh chóng tăng lên hơn 40 triệu, tăng từ khoảng 20 triệu vào tháng 12, khi người dùng ứng dụng đối thủ WhatsApp chuyển sang nền tảng này trong bối cảnh lo ngại về chính sách bảo mật đã được lên kế hoạch .

MobileCoin được cho là đồng tiền bảo mật đầu tiên trên thiết bị di động được xây dựng bằng công nghệ blockchain của Stellar. Vào tháng 5 năm 2018, dự án đã huy động được 30 triệu đô la thông qua một thỏa thuận đơn giản để bán mã thông báo trong tương lai (SAFT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button