Sự kiệnTiền điện tử

Tin tặc Ấn Độ đánh cắp 1,2 triệu đô la BTC và truy cập trang web của chính phủ

Ủy viên hỗn hợp cảnh sát Bengaluru Sandeep Patil hôm nay xác nhận rằng cảnh sát Karnataka đã thu giữ số Bitcoin trị giá 9 crore INR (1,23 triệu đô la) từ một tin tặc bị bắt có họ Srikrishna, người sử dụng bí danh “Shreeki”.

Cảnh sát đã bắt hacker vì tội đột nhập vào một trang web của chính phủ nhưng đã phát hiện ra các vụ hack Bitcoin của anh ta trong một cuộc điều tra.

Chính quyền Ấn Độ đã bắt Srikrishna vào ngày 18 tháng 11 vì cáo buộc tấn công cổng thông tin của chính phủ. Patil nói rằng cảnh sát đã phát hiện ra rằng Shreeki đã hack 3 sàn giao dịch Bitcoin và 10 trang web poker để đánh cắp hơn 30 Bitcoin trong quá trình điều tra.

Tin tặc đã sử dụng phần mềm độc hại để nhắm mục tiêu các trang web của chính phủ, đồng thời anh ta cũng tấn công các cổng trò chơi trực tuyến và các trang web khác để giành được tiền và tài sản tiền điện tử trực tuyến. Srikrishna thú nhận đã hack trang web mua sắm điện tử của chính phủ Karnataka từ năm 2019.

Theo Kamal Pant, Ủy viên Cảnh sát, Shreeki sống ở Hà Lan từ năm 2014 đến 2017.

Bitcoin tăng vọt

Sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động hack chủ yếu là do giá tiền điện tử tăng. Vào tháng 12 năm 2020, giá bitcoin bắt đầu tăng và vượt ngưỡng 20.000 đô la. Sự gia tăng tiếp tục cho đến tháng này khi giá bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 40.000 USD. Trong 24 giờ qua, bitcoin đã đạt mức thấp nhất là $ 32,636.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên trên 1 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng này. Giá trị của tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin, hiện ở mức khoảng 37.293729 đô la.

Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin cho biết khi giá bitcoin tăng đột biến vào tháng 12 năm 2020, mọi người lo sợ sẽ bỏ lỡ lợi nhuận hấp dẫn mà bitcoin mang lại.

Đã xuất hiện nhu cầu đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trên toàn cầu, dẫn đến giá bitcoin tăng mạnh.

Cảnh sát Bengaluru đang điều tra sự việc để kiểm tra xem có tin tặc nào khác liên quan đến những vụ việc như vậy không.

Kẻ gian tấn công

Microsoft đã phát hành một báo cáo vào năm ngoái và lưu ý rằng người dùng Ấn Độ có cơ hội đối mặt với một cuộc tấn công tiền điện tử tương đối cao hơn. Ấn Độ đã phải hứng chịu một số vụ hack trong quá khứ liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Báo cáo của Microsoft cho biết rằng Ấn Độ đã ghi nhận tỷ lệ gặp gỡ khai thác tiền điện tử cao hơn 4,6 lần và khối lượng tấn công theo từng lượt tải xuống cao hơn ba lần so với mức trung bình của khu vực và toàn cầu.

Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ gặp phải phần mềm độc hại cao thứ bảy trong khu vực, ở mức 5,89% trong năm qua. Theo báo cáo, Ấn Độ cũng ghi nhận tỷ lệ gặp phải ransomware cao thứ ba trên toàn khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button