Sự kiện

Tình trạng khói bụi, mất điện của Iran trở nên tồi tệ hơn do khai thác tiền điện tử tiêu thụ hết năng lượng

Tình trạng ngừng hoạt động đã tăng thêm do khai thác tiền điện tử, sử dụng các ngân hàng máy tính công suất cao.

Các quan chức y tế Iran đã cảnh báo rằng mức độ ô nhiễm cao sẽ làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, vốn đã gây ra nhiều ca tử vong ở Iran hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở Trung Đông.

Các thành phố trên khắp Iran đã bị bao phủ trong những lớp sương khói độc hại dày đặc và tối tăm bởi mất điện, do việc sử dụng nhiên liệu chất lượng thấp và khai thác tiền điện tử bị cáo buộc làm sâu sắc thêm khó khăn của đất nước.

Tờ Hamshahri của Tehran, nhật báo được đọc nhiều nhất của đất nước, đã đăng dòng tiêu đề, “20 ngày sống trong khói” vào thứ Tư trên một bức ảnh về thủ đô bị bao phủ bởi sương khói.

Các nhà máy điện đã buộc phải chuyển sang đốt dầu nhiên liệu cấp thấp để tạo ra điện vì mức tiêu thụ nội địa cao đã dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, Hãng thông tấn sinh viên Iran bán chính thức đưa tin. Bộ trưởng Dầu mỏ Bijan Namdar Zanganeh hồi đầu tuần đã phủ nhận rằng bất kỳ nhà máy điện nào của Iran đang sử dụng dầu nhiên liệu để sản xuất điện.

Các nhà máy khác đã ngừng hoạt động, dẫn đến mất điện ở nhiều thành phố khác nhau bao gồm cả thủ đô Tehran. Các quan chức ở đó cho biết hôm thứ Tư rằng mức độ ô nhiễm đã trở nên “nguy hiểm”, ISNA báo cáo.

Khí đốt đã trở nên khan hiếm vì nó được sử dụng để sưởi ấm hầu hết các ngôi nhà ở Iran và nhiệt độ đặc biệt lạnh vào mùa đông năm nay. Việc sử dụng trong gia đình cũng tăng lên khi mọi người ở nhà để tránh lây nhiễm coronavirus, trong khi việc đi lại bằng phương tiện cá nhân đã tăng lên khi mọi người tránh xa các phương tiện giao thông công cộng.

Mohammadreza Joulaei, giám đốc cung cấp của National Iran Gas Co., nói với kênh truyền hình nhà nước vào cuối tháng 11, tiêu thụ khí đốt hộ gia đình đã tăng 30% vào cuối tháng 11 so với một tháng trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button