Sự kiện

Tòa án Chile ra lệnh cho hai ngân hàng lớn tiếp tục mở tài khoản séc của sàn giao dịch tiền điện tử Buda

Tòa án bảo vệ cạnh tranh tự do của Chile (TDLC) đã ra phán quyết ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử Bud ở Mỹ Latinh sau khi tài khoản séc của họ bị hai ngân hàng lớn đóng trong vụ kiện liên quan đến một kế hoạch Ponzi không liên quan đến sàn giao dịch.

Tòa án Chile đã từ chối các yêu cầu từ hai ngân hàng để tiếp tục kiểm tra tài khoản bị đóng từ sàn giao dịch tiền điện tử Buda

Theo Diario Financiero, TDLC quyết định rằng Banco Itaú và BancoEstado nên giữ các tài khoản ngân hàng mở của Buda, tài khoản này đã bị đóng cửa vào năm 2018 trong cuộc điều tra về một công ty không có thật có tên Terra Finance đã trở thành một trò lừa đảo.

Đơn kiện của 4 nạn nhân của kế hoạch này, người mà bị lừa với tổng số tiền là 100 triệu peso Chile (khoảng 200.000 USD) – nói rằng họ là người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử. Vào thời điểm đó, Banco Itaú đã ủng hộ quyết định của mình bằng cách tuyên bố rằng Buda đã cho phép gián tiếp sử dụng nền tảng của mình cho các công ty không có thật như Terra Finance và không làm gì để ngăn chặn điều đó:

“Buda đang gián tiếp cho phép sử dụng các hệ thống của Itaú bởi các sàn giao dịch tiền điện tử khác, có rủi ro được công nhận, mà không thể làm gì với điều đó”.

Tuy nhiên, tòa án Chile đã không xem xét những tuyên bố như vậy đủ mạnh và đã đưa ra giải pháp sau về vấn đề này:

“Thông tin mới được trình bày không làm suy yếu giả thiết nghiêm trọng về quyền được tuyên bố hoặc về các sự kiện bị tố cáo trong vụ kiện.”

Phát biểu với phương tiện truyền thông địa phương, Samuel Cañas, giám đốc pháp lý của Buda, cho biết:

Ngân hàng đã không thể trình bày đầy đủ thông tin để bác bỏ giả định nghiêm trọng về các hành vi đe dọa cạnh tranh tự do mà Tòa án đã xác định là cấp biện pháp phòng ngừa có lợi cho Buda.com.

Nhưng cuộc chiến pháp lý vẫn chưa kết thúc, Guillermo Torrealba, Giám đốc điều hành của Buda, cho biết, vì các luật sư nói với anh rằng vẫn còn 1 năm nữa. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng cuộc trao đổi đang “đi đúng hướng”, khi bốn trong số năm giám khảo bỏ phiếu ủng hộ Buda, thay vì ba phiếu mà họ có được ở khán giả cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button