Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Tòa án Nga loại bỏ sàn giao dịch tiền điện tử Binance khỏi danh sách đen của trang web

Một tòa án ở khu vực Arkhangelsk đã phán quyết vào mùa hè năm ngoái Binance nên bị chặn, nhưng sàn giao dịch này đã không được thông báo cho đến nhiều tháng sau đó.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, đã thuyết phục tòa án Nga đưa trang web của mình ra khỏi danh sách đen của cơ quan quản lý.

Trang web đã bị chặn kể từ tháng 6 , khi một tòa án ở khu vực Arkhangelsk đưa ra phán quyết có lợi cho các công tố viên địa phương, nói rằng công ty đang giúp phân phối thông tin về bitcoin (BTC, + 2,2%) và tiền điện tử này không bị kiểm soát.

“Việc phát hành và sử dụng bitcoin hoàn toàn được phân cấp và chính phủ không có cách nào để điều chỉnh nó, điều này mâu thuẫn với luật hiện hành của Nga”, quyết định của tòa án vào tháng 9   viết.

Tuy nhiên, Binance đã không được thông báo về các phiên tòa và chỉ biết rằng nó đã bị cơ quan kiểm duyệt Internet Roskomnadzor đưa vào danh sách đen 3 tháng sau đó, theo Gleb Kostarev, đại diện của Binance tại Nga. Điều này đã khiến sàn giao dịch không thể bảo vệ quyền của mình trước tòa một cách hợp lý.

Sau khi Binance phản đối quyết định, yêu cầu quy trình thích hợp, các công tố viên đã rút lại đơn khiếu nại của họ, phán quyết mới của tòa án, được CoinDesk cho biết.

Các loại tiền điện tử như bitcoin không phải là bất hợp pháp ở Nga. Luật của đất nước về tài sản kỹ thuật số , có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, công nhận tiền điện tử là tài sản chịu thuế và quy định việc phát hành mã thông báo kỹ thuật số tập trung trong nước. Tổng thống Vladimir Putin cũng đã ký lệnh rằng các công chức phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Ngân hàng trung ương của nước này cũng đã công bố một chỉ thị giới hạn số lượng tài sản kỹ thuật số mà một nhà đầu tư không đủ điều kiện ở Nga có thể mua trị giá không quá 600.000 rúp trong một năm (khoảng 7.740 USD).

Các quy tắc về cách người Nga phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ cho mục đích thuế vẫn đang được hoàn thiện .

Mike Tretyak, đối tác của công ty luật Trung tâm Quyền Kỹ thuật số, đại diện cho Binance tại tòa án, cho biết Nga đã chặn các trang web liên quan đến tiền điện tử ở Nga từ năm 2015 và các tài nguyên như thị trường p2p ngang hàng LocalBitcoins, trao đổi EXMO, Trang tổng hợp OTC BestChange và cửa hàng tin tức tiền điện tử Bits.Media đã bị chặn tại một số điểm.

“Trong tất cả những trường hợp này, không có nạn nhân, các yêu cầu được đệ trình mà không có bất kỳ vi phạm pháp luật nào, vì việc phổ biến thông tin về tiền điện tử không bị cấm và không cấu thành tội phạm hành chính hoặc hình sự. Cuối cùng, việc lựa chọn các trang web để chặn là hoàn toàn tùy ý dựa trên “giám sát Internet”, có nghĩa là bất kỳ trang web tiền điện tử nào cũng có thể bị chặn bất cứ lúc nào nếu một công tố viên địa phương mong muốn, ”Tretyak nói với CoinDesk.

Tuy nhiên, việc chống lại các quyết định như vậy tại tòa án có thể khó khăn vì hầu hết các thẩm phán không hiểu về tiền điện tử và có xu hướng đồng ý với các công tố viên, ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button