Sự kiệnTiền điện tử

Tổng thống Biden đóng băng Đề xuất Ví tiền điện tử gây tranh cãi của FinCEN

Chủ tịch Biden đã đóng băng tất cả các quy trình quy định mới hoặc đang chờ xử lý bao gồm quy tắc ví được đề xuất của FinCEN.

Tổng thống Joe Biden đã đóng băng tất cả các quy tắc mới hoặc đang chờ xử lý được đưa ra trong chính quyền Trump. Điều này bao gồm đề xuất ví tiền điện tử gây tranh cãi của FinCEN.

Biden Hits Tạm dừng

Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden, đã quyết định đóng băng tất cả các quy tắc mới và đang chờ xử lý vào ngày nhậm chức của ông. Quy tắc ví đề xuất của FinCEN, được đưa ra bởi cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cũng phải tuân theo phán quyết mới này.

Quy tắc được đề xuất của FinCEN sẽ xóa bỏ tình trạng ẩn danh của người dùng vì các sàn giao dịch tập trung cần phải báo cáo bất kỳ giao dịch nào trên 10.000 đô la (trong khoảng thời gian 24 giờ) cho FinCEN. Họ cũng sẽ được yêu cầu lưu giữ hồ sơ rút tiền trên 3.000 đô la.

Cộng đồng đã phản ứng nhanh chóng với quy tắc ví được đề xuất của FinCEN khi lần đầu tiên nó được tiết lộ công khai.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, Coinbase đã yêu cầu FinCEN mở rộng quy tắc này. Đến ngày 7 tháng 1 năm 2021, FinCEN đã nhận được hơn 65.000 bình luận, bao gồm cả thư ngỏ từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, FinCEN quyết định kéo dài thời gian bình luận thêm 15 ngày.

Chính quyền Biden sắp tới cũng có vẻ chống tiền điện tử.

Tổng thống Biden đã bổ nhiệm Janet Yellen làm Bộ trưởng Ngân khố mới. Tuy nhiên, cô ấy đã bày tỏ quan điểm tiêu cực của mình đối với tiền điện tử, nói rằng chúng “ít nhất được sử dụng theo nghĩa [giao dịch] chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp.”

Tuy nhiên, một báo cáo từ công ty phân tích Blockchain Chainalysis tiết lộ rằng hoạt động tội phạm trên tất cả các loại tiền điện tử đã giảm từ 2,1% vào năm 2019 xuống 0,34% vào năm 2020.

Trong quá trình chuyển đổi từ Trump sang Biden, điều này cụ thể, trong số một số người khác, đã được lập bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button