Kiến thức

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden đề cử Giáo sư Blockchain MIT Gary Gensler làm Chủ tịch SEC

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden được đặt tên là Gary Gensler làm chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thay thế Elad Roisman. Trong chính quyền của Obama, Gensler lãnh đạo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) từ năm 2009 đến năm 2014.

Cựu ngân hàng trở thành một phần của Nhóm chuyển đổi của Biden vào tháng 11

Theo hai nguồn tin giấu tên của Reuters, Biden cuối cùng đã quyết định lựa chọn cuối cùng của mình để lãnh đạo SEC, sau khi Jay Clayton từ chức chủ tịch vào tháng 12. Gensler là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật.

Trong chính quyền của Trump, cựu giám đốc ngân hàng Goldman Sachs đã giảng dạy các khóa học về tài sản tiền điện tử và blockchain tại Trường Quản lý MIT Sloan. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Gensler có thể hướng tới “các quy định cứng rắn hơn”, làm dấy lên lo ngại giữa các công ty Phố Wall.

Nếu được Thượng viện xác nhận hầu hết do đảng Dân chủ kiểm soát, Gensler cũng sẽ dẫn đầu cuộc chiến của cơ quan quản lý chống lại Ripple Inc.

Cựu chủ ngân hàng cũng đứng đầu nhóm chuyển đổi chính sách tài chính của Biden vào tháng 11. Thực tế như vậy đã làm tăng tỷ lệ cược rằng cựu binh Phố Wall có khả năng sẽ được bổ nhiệm đảm nhận vai trò của SEC.

Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton, được thay thế bởi Elad Roisman, được biết đến với chương trình theo đuổi các dịch vụ tiền xu ban đầu của mình. Trong nhiệm kỳ của mình, cơ quan quản lý cũng đã phát hành một báo cáo tuyên bố tài sản kỹ thuật số có thể được coi là chứng khoán.

Cuộc chiến pháp lý với Ripple sẽ được giải quyết như thế nào với Gensler là Chủ tịch?

Dưới sự lãnh đạo của Gensler, câu chuyện giữa SEC và Ripple có thể có tác động tiêu cực đến công ty blockchain do những tuyên bố trước đây của cựu chủ ngân hàng.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị MIT vào năm 2018, Gensler cho biết có một “trường hợp mạnh mẽ” về việc XRP được phân loại là bảo mật. Trên thực tế, cựu chiến binh Phố Wall tuyên bố rằng Ripple “đang làm rất nhiều điều để nâng cao giá trị của XRP”.

Vào ngày 7 tháng 1, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã giải quyết một số cáo buộc do SEC đưa ra. Vào thời điểm đó, ông nói rằng công ty sẽ nộp đơn phản hồi pháp lý ban đầu “trong vòng vài tuần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button