Tiền điện tử

Tổng thống Venezuela Maduro hứa năm 2021 sẽ là năm thúc đẩy việc sử dụng đồng Petro

Tổng thống Venezuela, Nicolás Maduro, đã tuyên bố rằng năm 2021 sẽ là năm của token Petro (PTR) do nhà nước hậu thuẫn. Ông cũng hứa sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự về nền kinh tế kỹ thuật số quốc gia 100% thông qua quá trình số hóa hoàn toàn.

77% các giao dịch thương mại ở Venezuela được thực hiện thông qua các giải pháp kỹ thuật số ở Bolivar

Trong bài phát biểu thường niên tại Quốc hội, Maduro đã nói về sự hồi sinh của đồng Petro, một loại tiền điện tử mà một số nhà phân tích chưa thấy có tiềm năng mạnh mẽ nào, ít nhất là về mặt áp dụng.

Tuy nhiên, tổng thống Venezuela tin rằng chương trình nghị sự của nền kinh tế của ông nên thúc đẩy thị trường tiền điện tử quốc gia và dịch vụ chuyển tiền liên quan của nó, Patria. Anh ấy đã giải thích:

Sự hồi sinh của việc sử dụng Petro, của tất cả các hệ thống tiền điện tử, việc sử dụng các công nghệ blockchain, sự phát triển của hệ thống Patria và thế hệ các ứng dụng mới sẽ tạo ra giai điệu cho năm 2021.

Trong năm qua, Maduro có kế hoạch tăng cường sử dụng các giải pháp thanh toán không tiếp xúc để giảm bớt các khoản thanh toán bằng tiền mặt. Anh ấy nói thêm:

Năm nay, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các phương tiện thanh toán bằng đồng tiền quốc gia cho các phương tiện giao thông công cộng và tất cả các doanh nghiệp, thông qua các hệ thống thanh toán không cần kết nối trực tuyến.

Tổng thống tiết lộ rằng 77% giao dịch thương mại trong nước được thực hiện thông qua các giải pháp kỹ thuật số bằng đồng bolivar và 20% bằng tiền mặt. Hơn nữa, ông tuyên bố rằng nền tảng chuyển tiền điện tử của quốc gia này đã có 21,2 triệu người đăng ký tính đến thời điểm báo chí.

Maduro hứa sẽ tăng cường phát triển chuỗi khối vào năm 2021

Maduro cũng gợi ý rằng ông sẽ tăng cường phát triển ngành công nghiệp blockchain ở Venezuela như một phần của chương trình nghị sự năm 2021, lưu ý:

Các hệ thống tiền điện tử quốc gia và toàn cầu sẽ tạo ra giai điệu cho năm 2021, cũng như việc sử dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau… và sự phát triển của các ứng dụng mới sẽ cung cấp giải pháp cho các vấn đề cụ thể.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, news.Bitcoin.com đã báo cáo những lời từ chủ tịch Hiệp hội Quốc gia về tiền điện tử của Venezuela (Asonacrip), người đã ca ngợi đà tăng giá của bitcoin trong tháng đó. Jose Ángel Álvarez tin rằng cuộc biểu tình như vậy sẽ giúp “khả năng sử dụng của một tài sản tiền điện tử rất mới”, bao gồm cả đồng Petro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button