Tiền điện tử

Trang web Binance bị xóa khỏi danh sách đen ở Nga sau khi có Lệnh tòa mới

Các cơ quan quản lý ở Nga đã khá nghiêm ngặt khi nói đến các quy định về tiền điện tử.

Trong một động thái nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong nước, các nhà quản lý đã đưa vào danh sách đen các trang web của các doanh nghiệp tiền điện tử và một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi điều này là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng trang web không còn nằm trong danh sách đen sau khi phán quyết mới của tòa án được thông qua.

Theo một báo cáo vào tháng 1 từ hãng thông tấn Nga Kommersant, Tòa án khu vực Arkhangelsk đã hủy bỏ quyết định đưa trang web Binance vào danh sách đen ở Nga trước đó. Tin tức sau đó đã được xác nhận bởi người đứng đầu hoạt động của Binance cho Nga và CIS, Gleb Kostarev, người đã thông báo rằng phiên điều trần diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Như đã đưa tin trước đó bởi The Daily Chain, một thông báo ngày 24 tháng 9 trên kênh Telegram của Binance cho biết sàn giao dịch này đã được cơ quan quản lý viễn thông Nga Roskomnadzor thêm vào danh sách đen này, do việc phân phối dữ liệu liên quan đến việc mua lại các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Vào thời điểm đó, Binance tuyên bố rằng họ không có thông tin liên quan đến quyết định này của các cơ quan quản lý Nga, nói thêm:

“Trước đây chúng tôi không được thông báo về bất kỳ khiếu nại nào của các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan chính phủ dân sự hoặc tòa án trước khi nhận được thông báo trên. Chúng tôi hiện đã mời các cố vấn pháp lý của mình để được tư vấn thêm và muốn đảm bảo với tất cả người dùng Nga của chúng tôi rằng sẽ không có gián đoạn dịch vụ của họ trong thời gian tạm thời và tiền của họ vẫn an toàn. “

Hiện tại, trang web của Binance vẫn được liệt kê trong danh sách các trang web bị cấm của Roskomnadzor, nhưng người dùng có thể truy cập trang web mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Kostarev nói thêm rằng Binance vẫn chưa nhận được tài liệu mới nhất của tòa án liên quan đến quyết định này và dự kiến ​​sẽ có trong vòng hai tuần tới. “Sau khi nhận được tài liệu, chúng tôi sẽ gửi thông báo để xóa chúng tôi khỏi danh sách,” ông lưu ý.

Không ảnh hưởng đến giao dịch

Bất chấp danh sách đen, người dùng Nga vẫn có thể truy cập trang web mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào như VPN. Do đó, Kostarev xác nhận rằng danh sách đen không ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của sàn giao dịch ở Nga.

“Mặc dù lệnh cấm tháng 9 không ảnh hưởng đến khối lượng của chúng tôi ở Nga, nhưng đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải bảo vệ danh tiếng và kháng cáo của mình trong trường hợp này.”

Gần đây được đưa ra ngay sau khi một lệnh mới được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin của quốc gia. Lệnh yêu cầu bất kỳ quan chức nhà nước hoặc cá nhân nào làm việc hoặc có kế hoạch làm việc với chính phủ phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của họ, cũng như của vợ / chồng và con cái của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button