Sự kiệnTiền điện tử

Trao đổi tiền điện tử trở lại cách xa XRP của Ripple ngoại trừ Uphold

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã rút lui khỏi XRP của Ripple, Uphold vẫn là một người ủng hộ ổn định cho mã thông báo.

Uphold đã không theo dõi làn sóng trao đổi để xóa XRP nhưng đã giữ tài sản này trong danh sách các loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử giải thích rằng miễn là tòa án chưa đưa ra quyết định chính xác về việc phân loại XRP là chứng khoán, thì Uphold sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền điện tử. Kể từ vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đối với Ripple về việc bán mã thông báo XRP, tài sản đã giảm mạnh, khiến kết quả của nó không chắc chắn vì nhiều sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết, có lẽ để tránh đối đầu với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ .

Việc SEC theo đuổi hợp pháp Ripple để bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua XRP đã khiến nhiều sàn giao dịch và nhà đầu tư bán phá giá tiền điện tử, khiến nó giảm hàng tỷ giá trị thị trường và đảo ngược mức tăng mà nó ghi nhận được trong tháng 11. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử Uphold đã thông báo rằng họ sẽ không rút XRP khỏi các tùy chọn giao dịch của mình như những người khác đã làm. JP Thieriot, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Uphold, đã lên Twitter để giải thích về quyết định của công ty mình, chỉ trích động thái của SEC là có hại nhiều hơn là hữu ích:

“SEC là một con sư tử trong nhiệm vụ bảo vệ người tiêu dùng và ngăn chặn các tác nhân xấu, nhưng Khiếu nại Ripple đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa: Điều gì sẽ xảy ra nếu trừng phạt hành động của một vài bên không chỉ gây hại trực tiếp cho chủ sở hữu XRP mà còn đe dọa gây hại cho những người tham gia tương tự các dự án. ”

Thieriot đưa ra một câu hỏi quan trọng và gợi ý rằng với cách XRP đã phát triển trong những năm qua, mã thông báo không còn có thể được coi là bảo mật, trái ngược với những gì SEC có thể nghĩ. Anh ấy nói:

“Một thứ gì đó có thể được sinh ra là một bảo mật và biến chất thành một thứ khác? Như một cựu Ủy viên của SEC gần đây đã nói như thế nào, vì lợi ích bảo vệ người tiêu dùng, “gây ra tổn thất hàng tỷ đô la cho các bên thứ ba vô tội” như thế nào? “

Sau đó, anh ấy nói rằng công ty của anh ấy sẽ tiếp tục niêm yết XRP cho đến khi nó không thể làm như vậy nữa. Giám đốc điều hành cho biết:

“Uphold sẽ tiếp tục niêm yết XRP cho đến khi và trừ khi Khiếu nại được xét xử chống lại Ripple – cụ thể là ngày nay, XRP là một chứng khoán hoặc khối lượng giao dịch tiêu tan đến mức chúng tôi không thể hỗ trợ được nữa.”

Thieriot không phải là người duy nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đưa ra quan điểm tương tự về XRP. Người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson cũng đã nói rằng với cách thức hiện tại của XRP, nó không thể được coi là một bảo mật.

Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng trước đây, XRP có thể đã sở hữu các tính năng “giống như bảo mật” nhưng nhận xét rằng điều đó cũng có thể được nói về Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. BTC và ETH, trái ngược với Ripple, đã được miễn trừ khỏi luật chứng khoán liên bang và được phân loại là hàng hóa ở Hoa Kỳ.

Số phận của XRP trên thị trường phụ thuộc vào vụ kiện của SEC

Việc SEC theo đuổi Ripple để bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký đã đủ khiến giá XRP lao dốc. Chỉ trong khoảng thời gian hai tuần, tiền điện tử đã mất hơn một nửa số tiền tăng được, củng cố quanh mức $ 0,20.

Với việc tiền xử lý sắp tới giữa Ripple và SEC được thiết lập vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, số phận của XRP ở Hoa Kỳ phần lớn nằm trong tay các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Nếu XRP được coi là một bảo mật ở Hoa Kỳ, điều này có thể dẫn đến nhiều sàn giao dịch hơn trên thế giới hủy niêm yết mã thông báo, tại thời điểm XRP phục hồi về giá dường như là điều không thể.

Hiện tại, hầu hết các altcoin đã được hưởng lợi từ sự gia tăng của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 30.000 đô la, ngoại trừ XRP. XRP đang giao dịch ở mức 0,23 đô la trên CoinMarketCap, giảm 4% trong 24 giờ qua.

Nguồn: blockchain.news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button