Chưa được xếp loại

Trên khắp thế giới, các nhà đầu tư nhỏ tham gia vào cuộc chơi GameStop điên cuồng

Thế giới đang theo dõi các thị trường Hoa Kỳ với sự quan tâm lớn và nhiều hơn là một chút FOMO, khi các nhà đầu tư Reddit tiếp tục kiểm tra sức mạnh của họ trước Phố Wall.

Mọi chuyện bắt đầu khi các nhà đầu tư bán lẻ trên wallstreetbets của cộng đồng Reddit bắt đầu bơm giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử Mỹ GameStop (GME) để chống lại các quỹ đầu cơ Phố Wall đang “bán khống” hoặc đặt cược chống lại nó. Những gì nhóm Reddit đã làm và phản ứng của dòng chính khi cổ phiếu tăng giá chóng mặt, nhắc nhở nhiều người về giao dịch tiền điện tử . 

Trong khi đó, thế giới theo dõi, với một số người coi những gì đã xảy ra với GameStop là một câu chuyện toàn cầu hơn về các nhà đầu tư bình thường nắm quyền lực của các tổ chức lớn. 

“Chúng tôi rất quan tâm đến những gì đang xảy ra ở Mỹ vì nhiều lý do. Đối với một số người trong chúng ta, có cảm giác rằng giờ đây chúng ta cũng có thể chơi trên thị trường và chúng ta cũng đang thấy cách thị trường thực sự bị thao túng để chỉ phục vụ những người giàu có. Đây không phải là một bộ phim. … Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra ”, Bernard Parah, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp giao dịch tiền điện tử người Nigeria Bitnob , nói với CoinDesk qua một email. 

Theo Parah, các nhà đầu tư Nigeria đã mua GME bằng cách sử dụng một số ứng dụng bao gồm Bamboo và Trove , cho phép giao dịch cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Tại Ấn Độ, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã nhanh chóng tham gia vào hành động này, với GameStop trở thành một trong năm cổ phiếu được giao dịch hàng đầu trên Stockal , một nền tảng được các nhà đầu tư Ấn Độ sử dụng để giao dịch chứng khoán Mỹ, theo Bloomberg . 

Các nhà đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc cũng muốn tham gia , với một số người dùng hào hứng chia sẻ lợi nhuận của họ trên mạng xã hội. Có khoảng 177 triệu nhà đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc. 

Sau khi sàn giao dịch bán lẻ Robinhood của Mỹ hạn chế người dùng mua một số cổ phiếu có xu hướng bao gồm GME, các nhà đầu tư châu Âu vẫn có quyền truy cập vẫn tiếp tục giao dịch: wallstreetbets cáo buộc rằng họ đã giúp giữ giá GME tăng bất chấp các hạn chế giao dịch. 

“GME khiến bạn cảm thấy sức mạnh của mọi người trên khắp thế giới. … Sau người Châu Âu, người Châu Á đang tham gia chiến đấu để ủng hộ phong trào. Chỉ cần xem nó cũng khiến máu bạn sôi lên ”, một người dùng Trung Quốc viết trên ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Weibo.

Trong khi đó, chiến lược đầu tư Reddit, phản công nhanh quá thiếu cổ phiếu đi toàn cầu , theo Bloomberg báo Tracy Alloway: Bloomberg báo cáo hồi đầu tuần này rằng cổ phiếu nặng nề ngắn mạch được tập hợp tại Úc và Nhật Bản. Nikkei Asia cho biết xu hướng tương tự cũng được thấy ở Hồng Kông và Malaysia. 

Sự lan tỏa tiền điện tử

dogecoin (DOGE, -27,47%)

Đáp lại sự cường điệu, ứng dụng thanh toán xã hội Nigeria Bundle Africa đã niêm yết dogecoin vào thứ Sáu. Một giờ sau, nó là tài sản được mua nhiều thứ hai trên Bundle vào ngày hôm đó. 

“Chúng tôi chắc chắn đang cảm thấy sự lan tỏa trong tiền điện tử khi mọi người chuyển sang mua DOGE như một phản ứng đối với những gì đang xảy ra ở Mỹ,” Yele Bademosi, giám đốc điều hành của Bundle, nói với CoinDesk qua Twitter. 

Các nhà đầu tư Colombia đang rất tò mò về dogecoin, Alejandro Beltrán, giám đốc quốc gia của sàn giao dịch tiền điện tử Buda.com nói với CoinDesk. Buda.com không liệt kê Dogecoin và hiện không có kế hoạch làm như vậy, Beltrán nói thêm.  

Một số người dùng ở Nhật Bản đã theo dõi giá dogecoin chạy với sự hoài nghi, với một người dùng so sánh nó với một loại tiền điện tử dựa trên meme địa phương có tên là monacoin. 

Jon Squires, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Currency.com , nói với CoinDesk : “Đây là một hoạt động đáng chú ý trên thị trường trong tuần này và vẫn chưa được xác định là lành mạnh hay khác .  

Theo Squires, vào thứ Năm, nền tảng có số lượng khách hàng mới gấp 10 lần thông thường.

Tại Nigeria, Parah nói rằng đã có rất nhiều hoạt động trong các cộng đồng nhà đầu tư khác nhau.

 “Ngay cả trên các trạng thái của Whatsapp, bạn vẫn có những người hỏi những điều như:“ Một đợt khống chế ngắn là gì? ” hoặc “Nói ngắn gọn nghĩa là gì?”… Thật điên rồ khi chứng kiến ​​điều này xảy ra trong thời gian thực, ”Parah nói. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button