Kiến thức

Trezor cảnh báo người dùng về ứng dụng độc hại trên Google Play

Ứng dụng Trezor độc hại đã được tải xuống hơn 1000 lần và có thể đã gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho người dùng không nghi ngờ.

Ví phần cứng hàng đầu Trezor đã cảnh báo người dùng của mình về một ứng dụng độc hại đã được tải lên cửa hàng Google Play. Thông qua một tweet được đăng vào thứ Hai, Trezor cho biết ứng dụng độc hại không có liên kết hoặc mối quan hệ nào với SatoshiLabs hoặc Trezor. Trong khi đó, công ty nhắc nhở người dùng không bao giờ chia sẻ cụm từ hạt giống của họ với bất kỳ ai trừ khi thiết bị Trezor yêu cầu.

Ứng dụng Trezor độc hại đáng chú ý đã được tải xuống hơn 1000 lần, do đó có thể đã gây ra thiệt hại cho một số người dùng không nghi ngờ.

Google bị cho là đã không đưa ra các biện pháp cần thiết để hạn chế các ứng dụng độc hại trên nền tảng của mình. Rõ ràng, ứng dụng độc hại của Google đã có hơn 360 bài đánh giá tất cả đều bị coi là giả mạo. Để đề phòng, Trezor đã cung cấp một liên kết Google an toàn để cho phép người dùng tải xuống ứng dụng thực.

Ứng dụng Trezor và Bảo mật không gian tiền điện tử

Trezor là một dự án tiền điện tử lớn đã tạo điều kiện cho việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số một cách an toàn. Với việc tăng cường áp dụng tiền điện tử, Trezor đã liên tục bị tấn công, đặc biệt là nhắm vào các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Trước đây, một tin tặc được xác định đã xâm nhập cơ sở dữ liệu của Trezor. Đáng chú ý, cơ sở dữ liệu bị xâm phạm được cho là đã làm rò rỉ địa chỉ thực của người dùng, do đó khiến khách hàng của Trezor gặp rủi ro.

Với đợt tăng giá tiền điện tử đang diễn ra, ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuyển sang một hệ thống tài chính lớn yêu cầu hệ thống bảo mật hàng đầu.

Tờ tin tức Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng một ứng dụng độc hại tương tự đã được tải lên trên Cửa hàng Google Play. Xu hướng này là đáng báo động khi một người dùng không nghi ngờ có thể thực hiện hành vi lừa đảo và cuối cùng mất khoản đầu tư của họ.

Trong một sự cố khác, Trezor đã báo cáo một cuộc tấn công DDoS vào cửa hàng trực tuyến của mình. Mặc dù cuộc tấn công xảy ra vào cuối tháng trước không ảnh hưởng đến hệ thống bảo mật của người dùng, nhưng nó cho thấy mức độ sẵn sàng của những kẻ tấn công.

Với hầu hết các dự án tiền điện tử vẫn còn trên toàn cầu và ít được quản lý bởi các khu vực pháp lý riêng lẻ, các trò gian lận và trộm cắp tiền điện tử có xu hướng mất nhiều thời gian hơn do tính chất phức tạp của chúng. Xin lưu ý với bạn, hầu hết các tài sản kỹ thuật số đều không thể đảo ngược và không chia sẻ thông tin chi tiết của người tham gia. Do đó, cần có những nỗ lực tập thể từ các dự án tiền điện tử khác nhau để đánh bại một vụ lừa đảo và thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp.

Quá trình này có thể tẻ nhạt và tốn thời gian và những lần khác không mang lại kết quả. Đây rõ ràng sẽ là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử phải có trách nhiệm với khoản đầu tư của họ.

Đáng chú ý, các chuyên gia bảo mật khuyến nghị người dùng tiền điện tử nên lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ tránh xa các ví nóng chủ yếu ở các sàn giao dịch. Đặc biệt là vì họ không có quyền kiểm soát các khóa bảo mật cho phép họ lấy tài sản của mình trong trường hợp bị tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button