Chưa được xếp loạiSự kiện

TRON có tiếp theo sau Ripple không? Justin Sun từ chối cuộc điều tra của SEC

Hậu quả của vụ kiện SEC chống lại Ripple Labs vẫn là một trong những chủ đề nóng nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Một kịch bản được thảo luận nhiều là việc mở rộng phí cho các thực thể và mã thông báo khác ngoài XRP. USDT, Chainlink, Binance Coin và TRON là một trong những ứng cử viên có thể bị trừng phạt theo suy đoán.

CEO Justin Sun của Tron Foundation hiện đã lên tiếng trên Twitter để làm rõ những tin đồn. Sun phủ nhận tất cả các suy đoán là sai và nói rằng không có cuộc điều tra nào chống lại Tron Foundation, TRX, BitTorrent, bản thân anh ta hoặc bất kỳ tổ chức liên kết nào của bất kỳ tổ chức quản lý nào ở Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc.

Trong tuyên bố của mình, Sun cho biết TRON là một mạng lưới phi tập trung gồm 18 triệu tài khoản và 27 siêu đại diện. Mô hình quản trị và vận hành của mạng ngăn cản bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có quyền kiểm soát mạng, theo Sun. Theo nghĩa đó, Giám đốc điều hành của Tron Foundation nhấn mạnh:

(…) Không phải nền tảng TRON, bất kỳ giám đốc nào của nó (chẳng hạn như tôi), hay bất kỳ người xác thực đơn lẻ nào có thể kiểm soát mạng, xác định ai sử dụng mạng hoặc cách giao dịch mã thông báo. Quỹ TRON là một trong hàng nghìn người đóng góp cho mạng lưới.

Sun cũng phủ nhận rằng có sự tập trung hóa mạng lưới hoặc bất kỳ điểm lỗi nào cho phép một cá nhân hoặc tổ chức phá hủy hệ thống. Giám đốc điều hành của Tron Foundation dường như đã phản ứng cụ thể với một báo cáo của Adam Cochran, đối tác Cinneamhain Ventures.

TRON (TRX) có phải là bảo mật cho SEC không?

Theo báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể có căn cứ để buộc tội Sun về mối quan hệ của họ với hai công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ: BitTorrent và Poloniex. Sau khi Sun trở thành nhà đầu tư vào Poloniex, theo Cochran, các sản phẩm đã được tạo ra cho phép giao dịch với đòn bẩy và gửi hoặc rút số tiền lớn hơn 10.000 đô la. Ngoài ra, Poloniex đã liệt kê nhiều loại mã thông báo TRC20.

Cochran chỉ ra rằng BitTorrent vẫn hoạt động chủ yếu từ San Francisco, Hoa Kỳ và chỉ ra rằng Sun thường xuyên đến trụ sở chính đặt tại bang đó. Do đó, nếu chứng minh được rằng Poloniex có người dùng ở Hoa Kỳ, các nhà chức trách ở quốc gia đó có thể áp dụng các tiêu chí tương tự mà họ đã sử dụng để chống lại sàn giao dịch BitMEX, như Cochran đã tuyên bố:

Không rõ chính xác các cuộc điều tra đang diễn ra là gì, nhưng dựa trên một số tin đồn và thông tin được đưa ra ở đây, có vẻ hợp lý khi Tron có sự tiếp xúc của Hoa Kỳ có thể khiến họ bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ tiếp xúc nhiều hơn những gì họ nhận ra.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Cochran đã cẩn thận với các tuyên bố của mình và nói rõ rằng thông tin mà anh ta đưa ra vẫn cần một cơ sở vững chắc hơn và điều tra thêm. Chuyên gia cũng cho rằng không có điểm nào để so sánh giữa trường hợp SEC chống lại Ripple Labs.

Giám đốc điều hành của Tron Foundation đã phản hồi các bình luận của Cochran và chỉ ra rằng cần tăng cường nỗ lực hạn chế tin tức sai lệch. Sun cho biết anh ấy hiểu rằng có những câu trả lời cần được đưa ra cho những câu hỏi quan trọng và cam kết sẽ minh bạch nhất có thể.

Nguồn: crypto-news-flash.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button