Sự kiệnTiền điện tử

Trung Quốc ra mắt chương trình thí điểm ví thẻ cho nhân dân tệ kỹ thuật số

Có vẻ như tiền điện tử đã trở nên không thể ngăn cản vào thời điểm này. Bitcoin đã bắt đầu năm mới với mức cao nhất mọi thời đại và có một số dự án về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ hoạt động trong năm nay.

Có lẽ điều được mong đợi nhất trong số này là từ Trung Quốc, quốc gia đã khởi động chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm ngoái.

Giờ đây, có thông tin cho rằng Trung Quốc đã triển khai ví thẻ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ví thẻ đang được sử dụng để kiểm tra các chức năng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và quá trình thử nghiệm này sẽ diễn ra tại Thượng Hải.

Thẻ Wallet sắp ra mắt

Lần đầu tiên sử dụng thẻ ví này sẽ được thực hiện bởi các nhân viên tại Bệnh viện Y học Tongren của Đại học Giao thông Thượng Hải. Họ đã sử dụng thẻ để thanh toán thức ăn trong căng tin thông qua việc sử dụng một thiết bị điểm bán hàng. Thẻ có màn hình ở góc trên cùng bên phải hiển thị thông tin liên quan.

Thông tin liên quan này bao gồm số tiền còn lại trong thẻ. Thông tin công khai cho thấy thẻ mang biểu tượng của Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, mà một số người cho rằng đây là nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho thẻ ví.

Các hình ảnh được công bố cũng cho thấy một thẻ ví còn 144,75 nhân dân tệ trong số dư của nó cũng như ba giao dịch ngoại tuyến có sẵn. Điều thứ hai ngụ ý rằng thẻ ví nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng ngay cả khi không có truy cập internet, đây là một động lực lớn để sử dụng.

Trong khi thẻ ví này đang được thử nghiệm, chương trình thử nghiệm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thực tế đang diễn ra ở các khu vực Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô. Mục tiêu dài hạn là có đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẵn sàng cho Thế vận hội mùa đông 2022 mà các công tác chuẩn bị đang được thực hiện.

Trung Quốc đã tích cực phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và muốn sử dụng Thế vận hội để cung cấp cho nó một đợt triển khai công khai nhằm đảm bảo các khoản đầu tư.

Các quan chức hàng đầu ở Trung Quốc đang tìm cách sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để loại bỏ sự phụ thuộc vào đô la Mỹ. Cần lưu ý rằng Mỹ và Trung Quốc hiện đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại và việc Trung Quốc có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ không có lợi thế.

Dự kiến, việc sử dụng thẻ ví sẽ được mở rộng trong những tháng tới trước Thế vận hội mùa đông năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button