Đầu tưSự kiện

Trung tâm Washington làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ khai thác Bitcoin có thể xảy ra

Một khu vực ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ vì lo ngại về một cuộc xâm lược của các thợ đào bitcoin (BTC). Bang này trước đây đã từng trải qua một làn sóng đào bitcoin của Trung Quốc do giá điện giảm.

Bitcoin Bull-Run có thể hồi sinh sự quan tâm đến khai thác, các quan chức cảnh báo

Theo Seattle Times, đợt tăng giá của bitcoin đang đặt các khu tiện ích công cộng (PUD) ở Trung tâm Washington trong tình trạng báo động cao độ, theo dõi các hóa đơn điện cao đáng ngờ. Các quan chức PUD tuyên bố các thợ đào tiền điện tử từ Trung Quốc đã đến khu vực này để tận dụng lợi thế của giá thủy điện thấp.

Những diễn biến như vậy khiến các nhà chức trách lưu vực sông Columbia lo lắng vì “bùng nổ khai thác năm 2017-2018 có thể xảy ra một lần nữa”. Mặc dù giá điện đã được tăng lên để chống lại nạn khai thác, các nhà chức trách tin rằng những người khai thác bitcoin mới vẫn có thể tự thành lập nhà nước.

Cho đến nay, các nhà chức trách vẫn chưa thấy sự gia tăng trong khai thác thương mại, tuy nhiên, đồng PUD vẫn cố gắng thu hồi các “mỏ quy mô nhỏ” có thể gây quá tải cho các đường dây điện dân dụng tại địa phương.

John Stoll, giám đốc điều hành các tiện ích khách hàng tại Chelan County’s PUD, nhận xét về vấn đề này:

Chúng tôi chưa thấy điều đó, nhưng chắc chắn là chúng tôi đang duy trì hoạt động của mình.

PUD không sẵn sàng chào đón những người khai thác Bitcoin mới

Stoll nói rằng anh ấy không mất cảnh giác, luôn theo dõi sự biến động của thị trường:

Mối quan tâm lớn nhất mà chúng tôi có là có người đến, chúng tôi xây dựng công suất trị giá 50 megawatt cho họ, giá bitcoin thay đổi và sau đó họ rời đi.

Seattle Times trích dẫn một trong những biện pháp được thực hiện bởi Grant County, trong đó chi phí cho những người khai thác bitcoin sẽ tăng lên nếu cửa hàng đáp ứng tiêu chí cụ thể này: nó đang sử dụng 5% hoặc nhiều hơn điện năng của quận.

Nhưng việc xây dựng các cơ sở khai thác mới không phải là vấn đề đau đầu duy nhất mà các đồng PUD đang phải đối mặt. Các quan chức của quận tin rằng những người khai thác bitcoin quy mô nhỏ có thể khởi động lại hoạt động từ các cơ sở hiện không hoạt động.

Bờ Đông Hoa Kỳ cũng đang chứng kiến ​​cuộc tranh cãi liên quan đến khai thác bitcoin của riêng mình. Vào ngày 20 tháng 12 năm 2020, các tổ chức do một tổ chức môi trường đứng đầu đã đệ đơn kiện thị trấn Torrey của Hoa Kỳ ở New York vì đã bật đèn xanh cho việc mở rộng cơ sở khai thác bitcoin tại nhà máy điện Greenidge Generation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button