Tiền điện tử

Tỷ phú Bitcoin Tyler Winklevoss đẩy BTC khan hiếm khi 26% đô la Mỹ được in vào năm 2020

Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng với các điều kiện tiền tệ dễ dàng và hàng nghìn tỷ đô la trong kích thích tài chính khiến nhiều nhà đầu tư coi token này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát mới.

Chính quyền Trump đã báo cáo vào đầu tháng 10 năm 2020, rằng thâm hụt cho năm ngân sách kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, gấp ba lần mức thâm hụt 984 tỷ đô la của năm 2019. Nó cũng cao hơn 2 nghìn tỷ đô la so với ước tính của chính quyền vào tháng 2 trước khi đại dịch coronavirus tấn công.

Bản kế toán cuối cùng về năm ngân sách 2020 của chính quyền Trump cho thấy doanh thu giảm 1,2% xuống 3,42 nghìn tỷ USD, trong khi chi tiêu của chính phủ tăng 47,3% lên 6,55 nghìn tỷ USD. Khoản chi tiêu đó phản ánh tất cả các chương trình cứu trợ mà Quốc hội đã thông qua vào mùa xuân nhằm thúc đẩy nền kinh tế khi hàng triệu người Mỹ đang mất việc làm.

Với sự chấp thuận gần đây của các gói kích thích liên bang của Hoa Kỳ trị giá 900 tỷ đô la khác — con số này có thể tăng thêm trong thời gian rất ngắn khi Tổng thống đắc cử Joe Biden thúc đẩy tăng các khoản thanh toán trực tiếp từ 600 đô la lên 2000 đô la cho mỗi công dân Hoa Kỳ — Tỷ phú Bitcoin Tyler Winklevoss một lần nữa đưa ra trường hợp cho Bitcoin so với đô la Mỹ, ám chỉ đến sự khan hiếm của tiền điện tử và hậu quả sắp xảy ra đối với việc in tiền liên bang vô hạn.

Winklevoss đã tweet:

“23,6% tổng số đô la Mỹ được tạo ra vào năm ngoái. Tiền mặt là rác rưởi. #Bitcoin là biện pháp bảo vệ duy nhất của bạn khỏi tình trạng lạm phát tràn lan đang ở ngưỡng cửa của chúng tôi. ”

BTC như là hàng rào lạm phát

Mặc dù giá Bitcoin phải đối mặt với một đợt điều chỉnh cực đoan vào đầu ngày hôm nay, giảm 15% từ mức 41.000 đô la xuống mức thấp nhất là 34.000 đô la trong 12 giờ qua, tỷ phú Bitcoin Tyler Winklevoss một lần nữa khẳng định rằng tiền mặt là rác rưởi.

Mặc dù lúc đầu Bitcoin có vẻ như bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi đại dịch coronavirus, nhưng sự gián đoạn kinh tế của virus đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển động giá của tiền điện tử. Các chính phủ trên khắp thế giới đã thông qua các biện pháp kích thích tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ đô la để thúc đẩy các thị trường chống lại thiệt hại kinh tế của đại dịch.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan, dòng tiền mới từ Cục Dự trữ Liên bang và các điều kiện tiền tệ dễ dàng đã thúc đẩy trường hợp Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát. Nguồn cung cấp hạn chế là 21 triệu mã thông báo và sự cách ly khỏi các quyết định chính sách đã cho thấy mã thông báo đóng vai trò thay thế cho vàng và các tài sản phòng hộ khác.

Tỷ phú Bitcoin và người sáng lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Gemini, Tyler Winklevoss tin chắc rằng Bitcoin (BTC) đang hướng tới mốc giá 500.000 đô la và chắc chắn nó sẽ là tài sản trú ẩn an toàn được ưa thích trên thị trường, thay vì vàng.

Trong khi việc in tiền kích thích đã phục vụ cho việc thả nổi trên thị trường chứng khoán, Winklevoss đã đưa ra trường hợp cho thẻ giá 500 nghìn đô la của Bitcoin vào tháng 8 năm 2020 và cho rằng cách tiếp cận của Fed đối với QE không dựa trên thực tế và sẽ dẫn đến lạm phát cao trong thời gian tới Tương lai. Trích dẫn hậu quả của hành động của FED chống lại cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Winklevoss nói:

“Mỗi khi Fed cố gắng kiềm chế QE trước COVID, thị trường đã suy thoái về mặt nội dung và trở nên chiến đấu. Và nếu lợi nhuận trên thị trường chứng khoán là thước đo thành công của bạn, bạn sẽ chọn không làm đảo lộn giỏ hàng táo, ngay cả khi nó hoàn toàn không gắn với thực tế. Bạn sẽ tự nhiên tránh được một cuộc can thiệp và phục hồi chức năng gây đau đớn và tiếp tục đạp đổ chiếc lon miễn là bạn có thể. ”

Trong sáu tháng qua, ngày càng có nhiều tổ chức khổng lồ mua vào Bitcoin – tìm kiếm các tài sản khó có thể đầu tư vào, một thứ sẽ không tăng về mặt nguồn cung. Mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin thực sự bắt đầu tăng nhiệt vào nửa cuối năm 2020 khi các công ty như MicroStrategy, Square và gã khổng lồ bảo hiểm chính thống MassMutual thực hiện các khoản đầu tư đáng kinh ngạc vào Bitcoin.

Trong một tập gần đây của CNBC’s Mad Money, nhà đầu tư huyền thoại Jim Cramer đã thêm vào câu chuyện về phòng hộ Bitcoin, ông nói:

“Mọi người không còn tin vào tiền tệ fiat nữa, […] Mọi người tin rằng Hoa Kỳ đang in tiền… Nhưng Bitcoin không in ra bitcoin. Vì vậy, thứ đó có giá trị hơn theo cách mà vàng rất khó tìm. Và vàng đang tăng lên, chúng tôi nhận thấy, nhiều hơn khoảng 1% so với năm trước, đó là tất cả… vì vậy nó liên quan đến sự khan hiếm. ”

Cramer cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin có sự khan hiếm hoàn toàn, chỉ có một số khan hiếm ở Vàng và không có độ khan hiếm đối với đô la Mỹ. Anh ấy nói:

“Có sự khan hiếm hoàn toàn về bitcoin. Khi bạn có thứ gì đó hoàn toàn khan hiếm trong thời đại mà mọi người lo sợ lạm phát và không tin vào trái phiếu chính phủ cũng như không tin vào các chính phủ nói chung, thì Bitcoin này đột nhiên có sức hấp dẫn. “

Người dẫn chương trình Mad Money bổ sung thêm:

“Càng nhiều người cung cấp cho nó [Bitcoin] một mức giá cao hơn… thì càng có nhiều khả năng sẽ có nhiều người tham gia hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button