Kiến thức

Tỷ phú ‘Vua trái phiếu’ Jeff Gundlach nói bitcoin dường như đang ở trong ‘lãnh thổ bong bóng’

“Bond King” Jeffrey Gundlach nói với CNBC vào thứ Hai, bitcoin chạm “lãnh thổ bong bóng” khi nó vượt qua 23.000 đô la và ông không cảm thấy thoải mái với mức hiện tại của đồng xu.

“Tôi không thích bitcoin ở đây, tôi không thích những thứ đang chững lại như vậy”, người sáng lập DoubleLine Capital nói về đồng tiền này đã tăng gần 300% vào năm 2020.

Bitcoin đã giảm tới 20% vào thứ Hai, xuống còn 30.324 USD. Mặc dù đồng tiền này đã mất khoảng 10.000 đô la giá trị kể từ khi đạt kỷ lục trên 41.000 đô la vào tuần trước, nhưng nó vẫn tăng gần 89% trong tháng qua. Gundlach cho rằng đà tăng của bitcoin diễn ra quá nhanh.

“Mọi người dường như tập trung quá nhiều vào một phía của con thuyền đến nỗi tôi thực sự không thực sự tin rằng con thuyền có thể đi tốt như vậy và tôi nghĩ đó là nơi bitcoin đang ở phía tăng giá ngay bây giờ”, anh ấy nói.

Nhà đầu tư nói thêm rằng bitcoin có “động lực cung và cầu tuyệt vời” nếu các tổ chức tham gia. Tổng số bitcoin có thể được khai thác là 21 triệu, có nghĩa là nguồn cung vẫn khan hiếm ngay cả khi nhu cầu tăng lên. Anh ấy khẳng định rằng anh ấy không phải là “người ghét bitcoin” và nói với CNBC rằng anh ấy đã trung lập với bitcoin sau khi nó chạm mức 23.000 đô la.

Trong một webcast của DoubleLine vào tháng 12, anh ấy nói: “Tôi không phải dân chuyên nghiệp hay lừa đảo bitcoin. Tôi không theo giáo phái và tôi cũng không theo giáo phái chống bitcoin. Tôi chỉ xem nó như một thứ hấp dẫn đại diện cho linh hồn động vật và suy đoán. “

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với RealVision từ ngày 1 tháng 10, Gundlach nói rằng ông “không tin vào bitcoin.”

“Tôi nghĩ rằng đó là một lời nói dối,” anh nói. “Tôi nghĩ rằng nó rất được theo dõi, có thể theo dõi được. Tôi không nghĩ rằng nó ẩn danh.” Gundlach sau đó nói thêm rằng anh ta “hoàn toàn không phải là một người ghét bitcoin.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button