Tiền điện tử

UBS So sánh tiền điện tử với MySpace, nói giá có thể về 0

UBS Global Wealth Management đã tham gia cùng hai cơ quan quản lý để cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử rằng họ có thể mất tất cả tiền của mình.

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ UBS Wealth Management là tổ chức mới nhất cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tổ chức này đã ban hành các hướng dẫn chỉ ra rằng giá của mỗi tài sản kỹ thuật số có thể giảm mạnh xuống 0 tại bất kỳ thời điểm nào và mọi người cần phải chuẩn bị để mất tất cả.

UBS Wealth phác thảo các rủi ro tiền điện tử

Người quản lý khối tài sản khổng lồ có trụ sở tại Thụy Sĩ đã đưa ra cảnh báo nhắm vào các nhà đầu tư được Bloomberg trích dẫn. Nó viết rằng bất chấp các xu hướng tăng giá gần đây trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, trong đó hầu hết các loại tiền điện tử đều tăng vọt trong thời gian tương đối ngắn, các nhà đầu tư nên chuẩn bị rằng họ vẫn có thể mất tất cả tiền của mình.

UBS Global Wealth Management nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp này phần lớn vẫn chưa được kiểm soát và gần đây có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các ngân hàng trung ương khi đối mặt với các CBDC.

“Theo quan điểm của chúng tôi, có rất ít việc ngăn giá tiền điện tử về 0 khi một phiên bản được thiết kế tốt hơn được tung ra hoặc nếu những thay đổi về quy định ngăn cản tình cảm. Netscape và MySpace là những ví dụ về các ứng dụng mạng được phổ biến rộng rãi nhưng cuối cùng đã biến mất. ”

– Giám đốc Đầu tư cho các thị trường mới nổi toàn cầu, Michael Bollinger viết.

Thực thể cũng đặt câu hỏi về câu chuyện rằng tiền điện tử thực sự được sử dụng để thanh toán và nói rằng hầu hết mọi người vẫn có xu hướng sử dụng tiền tệ fiat.

UBS Global Wealth Management. Source: Financial Times
UBS quản lý tài sản toàn cầu. Nguồn: Financial Times

Mặc dù UBS thừa nhận rằng giá vẫn có thể tăng trong ngắn hạn, báo cáo khuyến cáo rằng các nhà đầu tư nên giới hạn quy mô đầu tư của họ ở mức mà họ có thể đủ khả năng để mất.

Cơ quan quản lý cũng cảnh báo

Có vẻ như việc tăng giá theo đường parabol trong vài tháng qua cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. CryptoPotato đã báo cáo trước đó rằng Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) và Cơ quan Thị trường Tài chính New Zealand (FMA) đã công bố các cảnh báo tương tự trong khoảng một tuần.

FCA tập trung vào các mối đe dọa tiềm ẩn đến từ các công ty và dự án không được kiểm soát mang lại lợi nhuận “quá tốt để trở thành sự thật” đối với các khoản đầu tư tiền điện tử. Mặt khác, FMA vạch ra sự biến động khét tiếng trong thị trường tiền điện tử, nói rằng tài sản có thể giảm mạnh ở mức hai con số chỉ trong một ngày.

Điều thú vị là cả hai cơ quan giám sát, tương tự như UBS, đều nói rằng các nhà đầu tư nên sẵn sàng cho tình huống xấu nhất mà họ “mất hết tiền” được phân bổ vào tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button