Sự kiện

Ứng dụng sát thủ của Bitcoin: “Skin In The Game”

Bitcoin đã tăng vọt vào năm 2020 và mọi người đều đang nói về giá cả. Nhưng tôi muốn nói về cách Bitcoin thực sự được sử dụng và những khả năng mới mà nó cho phép.

Chắc chắn, bitcoin là dạng tiền khó tồn tại nhất và là nơi lưu trữ giá trị tốt nhất. Nhưng nó cũng là dạng giá trị kỹ thuật số thiết thực nhất mà chúng ta có, vì nó mang tính toàn cầu, có thể tương tác và có thể lập trình được. Vậy, Bitcoin cho phép những trường hợp sử dụng nào khác? Và những khả năng mới mang tính cách mạng mà mọi người thậm chí không biết họ cần Bitcoin là gì?

Nhóm nghiên cứu tại ZEBEDEE có một ý tưởng rất đơn giản. Hình thức thuần túy nhất của các nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu là trò chơi điện tử, nhưng chúng thiếu hình thức giao dịch kỹ thuật số và toàn cầu thuần túy. Vậy tại sao không lấy một trò chơi phổ biến hiện có và tích hợp Bitcoin làm giao thức chuyển giá trị. Câu hỏi mà chúng tôi muốn trả lời là: Liệu điều này có thêm một chiều hướng mới vào lối chơi để tăng đáng kể sự thích thú và tương tác không?

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã trình diễn khái niệm này trực tiếp tại MintGox trước hơn 5.000 khán giả trực tuyến. Chúng tôi đã đưa bitcoin thành công vào Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO), một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi với 28 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Và cùng với đó, việc tiết lộ công khai đầu tiên về sản phẩm mới nhất của ZEBEDEE, Infuse, sẽ đưa Bitcoin trở thành trò chơi phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả ở đây để xem:

Trong tích hợp đơn giản này, người chơi trả hóa đơn bitcoin để tự đặt cược vào một nhóm giải thưởng trận đấu và sau đó chiến đấu để giành phần thưởng của con sư tử vào cuối trò chơi. “Giao diện trong trò chơi” này hoàn toàn biến đổi trải nghiệm và chiều sâu của sự tương tác.

Khi bạn nhìn thấy nó, bạn nhận được rằng “chết tiệt!” khoảnh khắc – nhận thức rằng một cái gì đó lớn lao vừa được sinh ra. CS: GO là một trong những trò chơi mà bạn có thể chơi hàng giờ liền. Nhưng hãy đợi cho đến khi bạn xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một số skin thật trong trò chơi tồn tại bên ngoài trò chơi, thay vì chỉ chơi để kiếm điểm. Các giải đấu CS: GO là rất lớn, nhưng giờ đây ai cũng có thể chơi để kiếm tiền chứ không riêng gì các game thủ l33t.

Đây là nó. Quên CBDC và giấc mơ thay thế các lớp thanh toán liên ngân hàng hiện có. Bitcoin là lớp định cư ban đầu cho nền kinh tế ảo mới.

Back To The Future: Giới thiệu lại giá trị vào trò chơi

Như người đồng sáng lập @Mandelduck của tôi đã viết trước đây, về mặt lịch sử, chơi game luôn bao gồm khái niệm “da trong trò chơi” để làm cho mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn.

Nhưng khi chúng ta phát triển sang thời đại kỹ thuật số, thứ nguyên này đã mất đi, chỉ được thay thế bằng vàng trong trò chơi vô nghĩa:

Ông viết: “Có một tiền lệ lịch sử mạnh mẽ để lập luận rằng chuyển nhượng giá trị luôn là một phần không thể thiếu trong những gì làm cho trò chơi trở nên thú vị. “Tuy nhiên, trong khi các trò chơi đã phát triển sang thời đại kỹ thuật số, thì phương tiện chuyển giao giá trị giữa các cầu thủ lại không. Điều này để lại một lỗ hổng lớn trong trải nghiệm chơi game hiện đại.

“Do đó, việc chuyển nhượng giá trị bị giới hạn ở các giao dịch mua trong ứng dụng, các hộp loot, trong các quảng cáo trò chơi, v.v. được cho là có ảnh hưởng bất lợi đến trò chơi.

“Với Bitcoin và Lightning Network, chúng tôi hiện có một loại tiền tệ toàn cầu vừa ngang hàng vừa có thể tương tác giữa các trò chơi – tương tự như việc sử dụng vàng hoặc bạc trong các trò chơi đầu tiên.”

Nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi

Chúng tôi không cần phải phát minh lại bánh xe. Mọi người chơi trò chơi vì chúng vui chứ không phải vì chúng ở trên một chuỗi khối. Khi nói đến trò chơi, hầu hết sự đổi mới tiền điện tử tiên tiến nhất là đặt xe trước ngựa bằng cách tập trung vào cơ chế trò chơi phi tập trung, chống kiểm duyệt và quyền sở hữu tài sản trong trò chơi.

Làm cho một trò chơi thành công là khó khăn và cạnh tranh; trò chơi blockchain phải đối mặt với rất nhiều thách thức và có thể tập trung vào các ưu đãi sai. Kết quả thấp là cung cấp cho các trò chơi vốn đã tuyệt vời và các nhà phát triển trò chơi tuyệt vời một công cụ bổ sung: khả năng tích hợp một cách lập trình kho giá trị kỹ thuật số lớn nhất vào trò chơi của họ.

Đây là một cách đơn giản để trò chơi điện tử mở ra một lượng lớn tiềm năng cho các loại hình kinh tế mới, sự tham gia của người chơi và sự sáng tạo. Chúng tôi đã chứng minh điều này thông qua các loại hoạt động mới mà trước đây không thể thực hiện được trước các tương tác Bitcoin có thể lập trình:

  • Phá vỡ bức tường thứ tư: Khán giả có thể tham gia các sự kiện thể thao điện tử, tương tác trực tiếp với trò chơi bằng cách sử dụng sats để trả cho các lần tăng sức mạnh hoặc tăng tiền thưởng. Việc xóa nhòa ranh giới giữa người chơi và khán giả là điều mà tôi thực sự hy vọng sẽ là một khoảnh khắc mang tính cách mạng trong trò chơi.
  • Các mô hình doanh thu mới: Tại giải đấu MintGox vừa qua, chúng tôi đã ghi nhận hơn 10.000 giao dịch Lightning. Với lượng giá trị hoạt động chảy qua các trò chơi là những cách mới để các nhà phát triển trò chơi thu hoạch hoạt động kinh tế thực mà họ đang tạo ra.
  • Tích hợp quảng cáo tốt hơn: Quảng cáo trong trò chơi có thể tiếp cận trực tiếp hơn với người chơi. Ví dụ: người chơi tương tác trực tiếp với một thương hiệu bằng cách chọn các sản phẩm tăng sức mạnh Bitcoin mang thương hiệu công ty trên khắp bản đồ.
  • Giao dịch vi mô: Không chỉ những người giữ vị trí hàng đầu mới có thể giành được giải thưởng, vì các khoản thanh toán bằng Bitcoin có thể tạo ra các khoản vi mô, tạo ra một con đường khác cho thu nhập vi mô.

Điều này sẽ diễn ra như thế nào vào năm 2021?

Tôi biết rằng năm 2021 sẽ là năm mà mọi người trên trái đất nhận ra rằng họ cần một phần Bitcoin. Tuy nhiên, không phải ai cũng là thương nhân hoặc nhà đầu tư, hoặc thậm chí có đủ tiền mặt để xếp chồng lên nhau. Chơi game là cách các thế hệ mới nổi tham gia vào Bitcoin và xếp chồng lên nhau thông qua các kỹ năng của riêng họ.

Nhóm của tôi tại ZEBEDEE sẽ làm phần việc của mình để hỗ trợ việc này. Thứ nhất, bằng cách không chỉ lưu trữ thêm máy chủ CS: GO Bitcoin, mà còn nỗ lực đưa Bitcoin vào bất kỳ trò chơi mở nào mà chúng tôi có thể tham gia.

Tôi cũng mong đợi thấy các nhà phát triển trò chơi nhận ra rằng họ có thể làm cho trò chơi của riêng họ hấp dẫn hơn và sinh lợi hơn bằng cách tích hợp Bitcoin vào cơ chế trò chơi của họ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ điều đó bằng các công cụ để biến điều đó thành hiện thực và lượng người chơi đang tăng nhanh chóng mong muốn bắt đầu pwning.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button