Tiền điện tử

Ủy thác Bitcoin có phí thấp để thách thức Grayscale

Một đứa trẻ mới trong khối đang tung ra Osprey Bitcoin Trust trên thị trường OTC. Phí quản lý 0,49% có kế hoạch thách thức sự thống trị đầu tư của Grayscale.

Cuộc chiến về phí giám hộ

Tiền điện tử vẫn hầu như không được đại diện trên các thị trường truyền thống. Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 (BITW) đã dẫn đầu gói. Với sự gia tăng gần đây của bitcoin, giá trị của chúng đã bùng nổ.

Nhưng bây giờ, một quỹ tín thác Bitcoin mới đang xuất hiện trên thị trường OTC: Osprey Bitcoin Trust (OBTC). Quỹ tín thác này tự hào có phí quản lý chỉ 0,49%.

Grayscale Bitcoin Trust tính phí 2% và Bitwise tính phí 2,5%. Grayscale đã chứng kiến ​​khoản tiền 3 tỷ đô la đổ vào quỹ tín thác của mình trong quý 4 năm 2020, trong khi Bitwise thu hút 500 triệu đô la trong suốt tháng 12.

Bloomberg Intelligence tin rằng Osprey đang cố gắng tận dụng sự phổ biến của Bitcoin bằng cách cắt giảm Grayscale với mức phí thấp.

Một nhà phân tích của Bloomberg nói rằng “chỉ còn là vấn đề thời gian” trước khi một công ty bán lẻ khác cố gắng tận dụng dòng tiền vào tiền điện tử.

Các dịch vụ lưu ký kỹ thuật số của Fidelity sẽ chăm sóc Bitcoin của Osprey. Mặc dù Fidelity không cung cấp tiền điện tử trực tiếp cho các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng bước đột phá này đã đưa công ty môi giới khổng lồ tiến gần hơn đến việc chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn.

ETF Bitcoin trong tương lai?

Trong khi các quỹ tín thác OTC này đang tiến gần hơn đến xu hướng chủ đạo và có thể được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nhiều hơn, ETF có thể sẽ là chén thánh.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần từ chối đơn đăng ký Quỹ giao dịch Bitcoin hoặc tiền điện tử. Các quỹ như vậy phổ biến với hàng hóa và các lĩnh vực tương tự khác. Chúng cho phép các nhà đầu tư dễ dàng giao dịch vốn chủ sở hữu trong một rổ sản phẩm.

Vào ngày 7 tháng 1, công ty đầu tư VanEck đã nộp đơn xin ETF Bitcoin. Mặc dù Giám đốc sắp tới của SEC, Gary Gensler tỏ ra nồng nhiệt với tiền điện tử, luật pháp không hoàn toàn rõ ràng và các ETF như vậy đã bị từ chối trong quá khứ.

ETF sẽ là một bước tăng giá cực kỳ lớn đối với tiền điện tử. Một quỹ như vậy sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng đưa tiền điện tử vào các tài khoản hưu trí được hưởng lợi về thuế của họ, chẳng hạn như IRA.

Thay vào đó, những quỹ tín thác này như GBTC và OBTC đang lấp đầy khoảng trống và có thể được quản lý dễ dàng trong một số tài khoản môi giới.

Trang web Osprey nói rằng các nhà đầu tư được công nhận sẽ phải đối mặt với mức tối thiểu 25.000 đô la để mua trực tiếp vào quỹ tín thác. Cổ phiếu cũng có thời hạn khóa một năm. Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, nói rằng công ty sẽ cố gắng giảm khoảng thời gian đó xuống còn sáu tháng.

Có thể có nhiều cách khác để các nhà đầu tư truyền thống nhúng ngón chân vào tiền điện tử. Cả Coinbase và Gemini, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, đều đã đăng ký giao dịch công khai trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button