Sự kiện

Ủy viên SEC, Peirce lần đầu tiên lên tiếng sau vụ kiện chống lại Ripple

Ủy viên SEC Hester Peirce, được biết đến với cái tên “Crypto Mom”, đã lên tiếng công khai lần đầu tiên kể từ khi vụ kiện chống lại Ripple Labs được đưa ra ánh sáng, tuyên bố rằng thực thi không bao giờ là một cách tốt để cung cấp sự rõ ràng.

Trong cuộc phỏng vấn với Forkast, cô ấy từ chối bình luận cụ thể về Ripple do vụ kiện tụng đang diễn ra.

Tuy nhiên, cô ấy chỉ ra rằng mọi người cần phải nhìn vào sự thật và hoàn cảnh. Cô nói thêm rằng quan điểm của bản thân không nhất thiết phải giống quan điểm của đồng nghiệp. Để một hành động thực thi được thông qua, ba trong số năm ủy viên của SEC phải bỏ phiếu ủng hộ nó. Với suy nghĩ đó, Peirce nói:

Trong các hành động thực thi, đó thường là một cuộc bỏ phiếu nhất trí, nhưng đôi khi không – một khi lá phiếu đó đã được thực hiện, vụ kiện sẽ tiếp tục. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng vụ kiện tụng kết thúc bằng một dàn xếp – đôi khi sự việc diễn ra và vụ kiện thực sự diễn ra tại tòa án.

Sự mơ hồ về quy định đối với XRP

Cuộc phỏng vấn cũng đi vào lập luận của Ripple, lập luận rằng XRP không nên được phân loại là một loại bảo mật. Trở lại năm 2015, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã phân loại XRP là một loại tiền kỹ thuật số. Khi được hỏi về sự mâu thuẫn này với quan điểm của SEC, Peirce nói rằng mỗi cơ quan có bộ quy tắc riêng để tuân theo:

Tôi nghĩ rằng đó không chỉ là vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số, nó thực sự là một vấn đề rộng hơn vì chúng tôi có danh mục kết thúc mở này được gọi là ‘hợp đồng đầu tư’.

Theo phép thử cũ, hợp đồng đầu tư tồn tại khi một khoản đầu tư bằng tiền được thực hiện vào một doanh nghiệp với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận. Lợi nhuận do đó phụ thuộc vào công việc của người khác. Tuy nhiên, theo Peirce, thử nghiệm này không cung cấp đủ rõ ràng:

Vì vậy, một cái gì đó có thể được mô tả như một thứ của một cơ quan khác, nhưng vẫn là bảo mật theo quy tắc của chúng tôi và điều đó có thể gây khó chịu cho mọi người. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu làm rõ hơn, bởi vì tôi thực sự nghĩ rằng có thể khó xác định liệu thứ gì đó có phù hợp với nhóm bảo mật hay không và chúng tôi có thể làm nhiều hơn để cung cấp một số hướng dẫn cho điều đó.

Về hướng quy định tiền điện tử vào năm 2021, Peirce nói,

“Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào việc ai là chủ tịch dưới thời Tổng thống Biden, và điều đó sẽ giúp xác định hướng mà Ủy ban giải quyết nhiều vấn đề, nhưng tiền điện tử là một trong số đó.”

Hơn nữa, Peirce cũng tuyên bố rằng

“SEC đã không thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc vượt lên phía trước và thiết lập các ranh giới rõ ràng cho tiền điện tử và các quốc gia khác đã nhanh hơn nhiều để làm điều đó.”

Như CNF đã đưa tin, phiên điều trần trước xét xử đầu tiên về vụ kiện chứng khoán chống lại Ripple sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 2. Một lời bác bỏ chi tiết từ Ripple đối với vụ kiện của SEC dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button