Tin tức Blockchain

Vé Asia Games 2022 sẽ được phát hành trên Mạng lưới Blockchain do Alibaba điều hành

Những người hâm mộ thể thao hướng tới Á vận hội 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc, sẽ cần sử dụng công nghệ blockchain – với các nhà tổ chức của cuộc thi kéo dài hai tuần sẽ phát hành tất cả vé bằng mạng lưới blockchain.

Theo China News, các nhà tổ chức đã đạt được thỏa thuận với Demai, một nền tảng bán vé trực tuyến mà gã khổng lồ thương mại điện tử và công nghệ blockchain ủng hộ Alibaba đã mua lại và chuyển đổi thành một công ty con vào năm 2017.

Vé cho các trò chơi đa môn thể thao sẽ được bán vào năm 2021 và theo Cao Jie, Phó chủ tịch Alibaba kiêm Giám đốc điều hành của Damai, “tất cả vé” cho sự kiện sẽ được phát hành trên mạng blockchain.

Trong quá khứ, các nhà tổ chức sự kiện thể thao của các sự kiện lớn, bao gồm cả các trận đấu bóng đá quốc tế hàng đầu, chỉ sử dụng vé blockchain cho một phần của đợt bán vé rộng lớn hơn của họ.

Damai tuyên bố rằng “tất cả vé sẽ được bảo vệ bằng công nghệ blockchain” để cho phép xác minh dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời “giải quyết vấn đề vé giả” cũng như cải thiện “quản lý dữ liệu”.

Công ty tuyên bố rằng giải pháp này sẽ giúp loại bỏ nạn bán vé, theo đó những cá nhân vô đạo đức mua vé với hy vọng bán chúng trên thị trường chợ đen hoặc với giá tăng cao bên ngoài sân vận động.

Vé cho Asian Para Games 2022, sẽ được tổ chức vài tuần sau Asian Games, cũng sẽ được bán bằng cách sử dụng giải pháp blockchain mới.

Đại hội thể thao châu Á, còn được gọi là Asiad, sẽ lần đầu tiên chào đón các vận động viên và đám đông từ khu vực Châu Đại Dương vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button