Kiến thứcTiền điện tử

Vệc giảm một nửa ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin?

Không thể phủ nhận việc giảm một nửa Bitcoin là một sự kiện to lớn đối với toàn bộ quá trình giao dịch tiền điện tử và một sự kiện gây ra hậu quả lớn, không chỉ đối với Bitcoin. Khi một năm sắp kết thúc, chúng ta thực sự có thể thấy hậu quả thực sự của việc giảm một nửa xảy ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét việc giảm một nửa và tác động của nó đến Bitcoin trong suốt năm 2020.

Bitcoin giảm một nửa

Vai trò của các thợ đào trong mạng lưới blockchain là một lời giới thiệu tốt về Bitcoin nói chung và sự khác biệt của nó so với các loại tiền điện tử và tiền pháp định khác. Mặt khác, chúng có một vị trí không thể thiếu vì chúng phải giải quyết các vấn đề tính toán để xác nhận một khối giao dịch mới trong mạng. Do đó, công việc của họ không chỉ đảm bảo rằng mạng lưới blockchain an toàn mà còn nếu không có thợ đào, BTC mới sẽ không thể đi vào lưu thông.

Không cần phải nói rằng đây là một công việc tẻ nhạt đòi hỏi đầu tư vào thiết bị tốt, phần cứng máy tính, năng lượng và thời gian. Việc giảm một nửa là một sự kiện được thiết lập để xảy ra sau khi 210.000 được khai thác và nó xảy ra khoảng bốn năm một lần. Mục đích của việc giảm một nửa là giảm một nửa lạm phát, vì phần thưởng của các thợ đào cũng được chia đôi, với mỗi lần giảm một nửa. Cụ thể hơn, phần thưởng là 50 BTC trước khi giảm một nửa đầu tiên vào năm 2012, sau đó giảm xuống còn 25 BTC và vào năm 2020, nó là 6,25 BTC.

Giá của Bitcoin

Thông thường, giá của Bitcoin phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí của tiền điện tử đối thủ, các nền tảng giao dịch đặt giá trung bình của riêng họ và tỷ lệ cung và cầu. Bitcoin giảm một nửa như một sự kiện có tác động đến nguồn cung BTC vì sẽ có ít người khai thác hơn sẽ có động lực để tiếp tục khai thác, điều này cũng sẽ làm giảm tốc độ lưu thông của BTC mới.

Nếu không, nguồn cung đã bị Satoshi Nakamoto hạn chế ở mức 21 triệu BTC (khoảng 18,5 triệu BTC đã được khai thác). Do đó, khi nhu cầu về BTC tăng lên, thì giá Bitcoin cũng vậy vì số lượng BTC có sẵn ngày càng ít đi. Trên thực tế, việc giảm một nửa trong quá khứ có liên quan đến các chu kỳ tăng giá của Bitcoin.

Lần giảm một nửa đầu tiên vào năm 2012 dẫn đến việc tăng giá từ $ 11 lên $ 12. Sau đó vào năm 2013, nó đã đánh dấu sự gia tăng đáng kể đầu tiên của Bitcoin và đạt mức giá $ 1038 vào tháng 11. Tiếp theo, vào năm 2016, giá cũng tăng vọt từ $ 576 lên $ 650 vào năm 2016. Như chúng ta đã biết, năm 2017 là một năm quan trọng trong lịch sử Bitocin vì nó đã vượt ngưỡng $ 19,000 vào tháng 12 năm 2017.

Và điều đó đưa chúng ta đến năm 2020. Vào năm 2020, giá sau khi giảm một nửa đã tăng từ 8.784 đô la lên 9.999 đô la. Nhiều tháng sau khi giảm một nửa, Bitcoin vẫn đang trong đà tăng giá và đã vượt qua mức 17.000 USD vào tháng 11. Hơn nữa, đây cũng là năm đầu tiên đạt 20.000 đô la vào tháng 12.

Phần kết luận

Ngoài ra, hiệu ứng này cũng đáng chú ý trên toàn bộ thị trường tiền điện tử và các loại tiền điện tử khác. Ví dụ: Litecoin đã vượt qua 100 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2019. Nó cũng làm mới sự quan tâm của công chúng về tiền điện tử nói chung, khi ngày càng nhiều tổ chức và mọi người đang tìm hiểu về tiền điện tử kỹ thuật số và tìm cách đầu tư.

Tuy nhiên, không ai có thể biết chắc điều gì sẽ xảy ra vào năm 2021 hoặc sau khi đợt giảm một nửa tiếp theo xảy ra vào năm 2024. Tuy nhiên, rất nhiều người tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Một số dự báo bao gồm khả năng đạt 96.000 đô la vào năm 2023 và vượt qua 100.000 đô la vào năm 2025. Nhưng, một điều chắc chắn là. Mỗi lần giảm một nửa làm tăng cường cơn sốt vàng kỹ thuật số cũng đang diễn ra ngay bây giờ.

Nguồn: the-blockchain.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button